Đang tải

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự khai mạc Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2021

Audio THPL
12-10-2021 11:06

(THPL)- Triển lãm trực tuyến gồm các gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số của doanh nghiệp. Triển lãm trực tuyến là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác từ 193 nước thành viên của ITU.

Tối ngày 12/10 sẽ diễn ra lễ khai mạc Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021) với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam, các đoàn ngoại giao và các tổ chức quốc tế. Hội nghị và triển lãm được tổ chức từ ngày 12/10 đến 12/11 trên nền tảng số do Việt Nam nghiên cứu, xây dựng.

Đây là sự kiện toàn cầu, nơi các doanh nghiệp viễn thông và công nghệ thông tin trên thế giới giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất. Diễn đàn bộ trưởng, các hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ sự kiện sẽ tập trung thảo luận các xu thế phát triển, chính sách quản lý, giải pháp công nghệ để thúc đẩy kinh tế số và xã hội số.

Diễn đàn trực tuyến bao gồm loạt các hội nghị, hội thảo chuyên đề và Hội nghị Bộ trưởng hướng tới chủ đề chung: "Cùng nhau xây dựng thế giới số," theo 3 trụ cột: Hạ tầng cần thiết để chuyển đổi số; đầu tư và tạo điều kiện chuyển đổi số thông qua chính sách; các tác nhân chính cho chuyển đổi số.

Hội nghị chuyên đề trong tháng 9 thảo luận về “Hạ tầng cần thiết để chuyển đổi số” gồm diễn đàn tập trung vào mạng thế hệ tiếp theo, thay đổi không gian cho chuyển đổi số, quản lý tăng trưởng và quản lý tần số, 5G - nhiên liệu cho chuyển đổi số. Hội nghị bộ trưởng trực tuyến sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 12-14/10 với sự tham gia của các bộ trưởng trên khắp thế giới về các chủ đề: cắt giảm chi phí mạng truy nhập nhằm tăng tốc chuyển đổi số; đẩy mạnh phát triển hạ tầng: vai trò của chính phủ trong chuyển đổi số;...

Năm 2020, Hội nghị Bộ trưởng và Triển lãm trực tuyến Thế giới số lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến theo sáng kiến của Việt Nam, đã có sự tham gia của đại biểu từ 149 nước trên thế giới. Thành công của sự kiện đã góp phần củng cố và nâng cao vị thế của Việt Nam đối với quốc tế, khẳng định năng lực công nghệ của doanh nghiệp Việt Nam.


Nguồn: TTXVN- TH: THPL

Cùng chuyên mục