Thủ tướng: Xem xét cơ chế xây dựng TP Cần Thơ trở thành động lực phát triển của vùng ĐBSCL

Audio THPL
13-10-2021 19:22

(THPL)- Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Chính phủ sẽ có tờ trình Quốc hội xem xét cơ chế, chính sách để xây dựng, phát triển thành phố Cần Thơ trở thành động lực phát triển của Đồng bằng sông Cửu Long.

Sáng 13/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ theo hình thức trực tuyến, chuẩn bị cho kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV. Cuộc tiếp xúc cử tri được kết nối điểm cầu Văn phòng Chính phủ với các điểm cầu tại 74 xã, phường, thị trấn; 9 quận, huyện và trụ sở Thành ủy Cần Thơ.

Cử tri thành phố Cần Thơ bày tỏ vui mừng trước thành quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua; cho rằng, hiện nay dịch COVID-19 đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, trong đó có Cần Thơ. Kết quả trên là nhờ có sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Đảng, Nhà nước; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; nhất là sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. 

Cử tri cũng nêu ra một số đề xuất, kiến nghị như tiếp tục phân bổ vaccine và đẩy mạnh tiêm cho người dân các vùng nông thôn; giảm giá điện nước, thuế, phí, lãi suất hỗ trợ người dân và doanh nghiệp gặp khó khăn; việc lưu thông, đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản giữa các địa phương phải thuận tiện hơn; quan tâm, hỗ trợ học sinh vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong việc học trực tuyến…

Trước những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các cử tri, một lần nữa, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn sự ủng hộ, đồng lòng, đoàn kết tham gia chống dịch của cử tri và nhân dân TP Cần Thơ. Thủ tướng cho biết, Đảng, Nhà nước đã và đang tập trung cao độ về vấn đề vaccine, đến nay đã tiếp nhận gần 88 triệu liều và tiếp tục phân bổ cho các địa phương để tiêm cho người dân, phấn đấu đến hết quý 4 năm nay bao phủ hết vaccine cho các đối tượng ưu tiên. 

Đến nay, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát trên toàn quốc, nên chúng ta quyết định chuyển hướng sang: "Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh". Chính phủ cũng đã chỉ đạo việc lưu thông và giao thông vận tải phải thực hiện thống nhất trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng nhất trong thời gian tới là vừa bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.


Nguồn: chinhphu.vn – Video: VTV

Cùng chuyên mục