Thừa Thiên Huế: Chấm dứt dự án Khu nhà ở sinh viên đại học hơn 200 tỷ đồng

Audio THPL
11-09-2019 17:36

(THPL) - Dự án khu nhà ở sinh viên Đại học Huế có mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng, sau khi khởi công thì dự án trong tình trạng đắp chiếu một thời gian dài. Ngày 11/9, ông Hoàng Việt Trung - Phó giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, đang thực hiện các thủ tục để chấm dứt hoạt động dự án do chậm tiến độ.

Dự án Khu nhà ở sinh viên Đại học Huế do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tisco Huế làm chủ đầu tư tại khu quy hoạch Đại học Huế, tại đường Hồ Đắc Di, TP Huế.

Công trình dự kiến hoàn thành trong 18 tháng, là khu nhà ở liền kề sân chơi, kết hợp cảnh quan là mô hình quen thuộc với các ký túc xá hiện đại được phát triển dựa trên mô hình đã thành công ở các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Thượng Hải. Các khu ăn ở, học tập, sinh hoạt được bố trí tiện lợi cho sinh viên nằm bên cạnh các khu vui chơi giải trí Tuy nhiên, sau khi khởi công thì dự án “đắp chiếu”. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Tisco Huế để rà soát việc đảm bảo các thủ tục liên quan tăng vốn điều lệ công ty, chứng minh năng lực tài chính tiếp tục thực hiện dự án để xem xét việc gia hạn tiến độ.

Khu quy hoạch Đại học Huế cũng đang trong tình trạng triển khai chậm tiến độ gần 20 năm qua, khiến người dân địa phương vô cùng khổ sở, sống trong tình trạng lo âu đợi chờ đến ngày giải tỏa, di dời tái định cư.


Nguồn: Tài nguyên và Môi trường

Cùng chuyên mục