Thực hư bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức thu tiền người nuôi bệnh

10-04-2019 08:24

(THPL) - Chiều 9/4, bác sĩ Cao Tấn Phước, Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, TP HCM, cho biết nơi này chưa thu bất kỳ khoản tiền nào của người nuôi bệnh như một số thông tin đã phản ánh.

Trước đó, do biết bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức có chủ trương thu tiền thân nhân người bệnh mỗi ngày 30.000 đồng/người nên một số thân nhân người bệnh phản ứng.

Trả lời báo chí, bác sĩ Cao Tấn Phước, Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cho hay, thời gian qua một số người lén lút cho thân nhân người bệnh thuê ghế bố với giá 20.000 đồng/ngày. Không chỉ vậy, do tranh giành  khách hàng” nên đã xảy ra cự cãi, to tiếng giữa những người cho thuê ghế bố. Việc này gây ra tình trạng mất an ninh trong bệnh viện và lãnh đạo bệnh viện đã phải can thiệp.

Bác sĩ Phước nói: “Trước tình hình trên, lãnh đạo bệnh viện có chủ trương cung cấp bốn dịch vụ để phục vụ cho thân nhân người bệnh. Đó là ghế bố, sạc điện thoại, máy nước nóng lạnh, giặt và phơi đồ”. Theo bác sĩ Phước, mục đích bệnh viện đứng ra làm bốn dịch vụ trên là để đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Bác sĩ Phước nói thêm: “Thân nhân người bệnh có tiền thì đóng mỗi ngày 30.000 đồng/người để được hưởng bốn dịch vụ trên. Những người không có tiền thì làm đơn để bệnh viện xét cho sử dụng miễn phí”.

Bác sĩ Phước cho biết: “Hiện các khoa đang bàn bạc và lấy ý kiến của thân nhân người bệnh về việc thu mỗi ngày 30.000 đồng/người. Nếu đa phần thân nhân người bệnh đồng tình thì bệnh viện có công văn xin ý kiến Sở Y tế TP HCM”.

Nguồn: PLO

Cùng chuyên mục