Thực hư bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức thu tiền người nuôi bệnh

Thực hư bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức thu tiền người nuôi bệnh

(THPL) - Chiều 9/4, bác sĩ Cao Tấn Phước, Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, TP HCM, cho biết nơi này chưa thu bất kỳ khoản tiền nào của người nuôi bệnh như một số thông tin đã phản ánh.Chia sẻNguồn: PLO

Trước đó, do biết bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức có chủ trương thu tiền thân nhân người bệnh mỗi ngày 30.000 đồng/người nên một số thân nhân người bệnh phản ứng.

Trả lời báo chí, bác sĩ Cao Tấn Phước, Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cho hay, thời gian qua một số người lén lút cho thân nhân người bệnh thuê ghế bố với giá 20.000 đồng/ngày. Không chỉ vậy, do tranh giành  khách hàng” nên đã xảy ra cự cãi, to tiếng giữa những người cho thuê ghế bố. Việc này gây ra tình trạng mất an ninh trong bệnh viện và lãnh đạo bệnh viện đã phải can thiệp.

Bác sĩ Phước nói: “Trước tình hình trên, lãnh đạo bệnh viện có chủ trương cung cấp bốn dịch vụ để phục vụ cho thân nhân người bệnh. Đó là ghế bố, sạc điện thoại, máy nước nóng lạnh, giặt và phơi đồ”. Theo bác sĩ Phước, mục đích bệnh viện đứng ra làm bốn dịch vụ trên là để đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Bác sĩ Phước nói thêm: “Thân nhân người bệnh có tiền thì đóng mỗi ngày 30.000 đồng/người để được hưởng bốn dịch vụ trên. Những người không có tiền thì làm đơn để bệnh viện xét cho sử dụng miễn phí”.

Bác sĩ Phước cho biết: “Hiện các khoa đang bàn bạc và lấy ý kiến của thân nhân người bệnh về việc thu mỗi ngày 30.000 đồng/người. Nếu đa phần thân nhân người bệnh đồng tình thì bệnh viện có công văn xin ý kiến Sở Y tế TP HCM”.Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật