Thung lũng Bắc Sơn ẩn hiện trong mây vào mùa lúa chín

Audio THPL
04-08-2019 14:08 2,518

(THPL) - Vào cuối tháng 7, thung lũng Bắc Sơn (Lạng Sơn) như được nhuộm vàng khi những cánh đồng lúa chín vào vụ thu hoạch. Từ đỉnh Nà Lay, quý vị sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thung lũng. Điểm đặc biệt tại thung lũng mùa này là gam màu đất của ruộng đã gặt xen kẽ màu vàng lúa chín và những góc lúa còn xanh non. Nét đẹp riêng này hình thành bởi người dân trồng lúa không đồng đều.

Tại đây, người nông dân thu hoạch lúa trên một cánh đồng. So với Y Tý ở Lào Cai hay Mù Cang Chải ở Yên Bái, Bắc Sơn chưa phải là cái tên đình đám nhưng lại được nhiều khách du lịch tìm đến mỗi khi vào mùa lúa. 

Mùa lúa chín tại thung lũng Bắc Sơn sớm hơn những địa phương khác và thường kéo dài khoảng một tuần. Do đó, quý vị có thể tranh thủ thời gian để kịp lên kếhoạch cho một chuyến đi ngắn 2-3 ngày. 

Mùa lúa chín vàng ở đây vào tầm cuối tháng 7 và giữa tháng 11. Thường vào lúc trời vừa chiều, người dân sẽ ra đồng để đốt rơm rạ nhằm dọn sạch mảnh ruộng, chuẩn bị gieo trồng vụ sau. Cứ xuôi theo chiều gió, khói đốt đồng bay cao, quý vị có thể dễ dàng ngửi thấy mùi rơm rạ thoang thoảng cả một vùng đồi núi.

Ngoài cánh đồng lúa chín, mây luồn còn là “đặc sản” trên những ngọn núi ở Bắc Sơn. Trong đó, có Đỉnh Nà Lay cao khoảng 400 m so với mực nước biển là nơi chụp toàn cảnh thung lũng Bắc Sơn đẹp nhất.

Từ Hà Nội, quý vị có thể đi theo quốc lộ 3 tới Thái Nguyên rồi theo quốc lộ 1B, di chuyển thêm gần 80 km là tới thung lũng này.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Theo dõi truyền hình pháp luật