Tỉ phú Jeff Bezos chọn nữ phi công huyền thoại 82 tuổi cùng du hành vũ trụ

Audio THPL
02-07-2021 09:48 4,167

(THPL)- Nữ phi công huyền thoại 82 tuổi của Mỹ, bà Wally Funk, sẽ tham gia cùng tỉ phú Jeff Bezos trong chuyến du hành không gian sắp diễn ra trong tháng này. Bà Funk là một trong những phụ nữ Mỹ đầu tiên được huấn luyện bay vào không gian theo chương trình Mecury 13 của Mỹ.

 Bà Funk cùng 12 phụ nữ khác đã hoàn thành chương trình huấn luyện nhưng chưa bao giờ được bay vào không gian vì Mecury 13 đã đột ngột dừng lại. Bà sẽ trở thành người lớn tuổi nhất thế giới bay vào không gian sau khi thực hiện chuyến du hành trên con tàu New Shepard, thuộc Hãng công nghệ vũ trụ Blue Origin, vào ngày 20-7. 

Ngoài bà Funk, bay cùng ông Bezos còn có em trai của ông là Mark Bezos và một nhân vật bí mật khác là người đã thắng đợt đấu giá ghế trống còn lại trên New Shepard. 

Tỉ phú Bezos đã chia sẻ tin vui này trên trang Instagram cá nhân vào ngày 1-7. “Đã đến lúc. Chào mừng đến với đội, Wally. Chúng tôi rất vui vì có bà cùng tham gia chuyến bay vào ngày 20-7 dưới tư cách khách mời danh dự”.

Nhà sáng lập Blue Origin chia sẻ tin vui trên đi kèm đoạn ghi hình lúc ông ngỏ lời cùng bà Funk. Hồi năm 2020, tỉ phú Bezos từng tuyên bố Blue Origin sẽ đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt trăng.

Hôm 7-6, ông Jeff Bezos thông báo sẽ bay vào vũ trụ trong chuyến thám hiểm có người đầu tiên do Blue Origin thực hiện. Một vé du hành vũ trụ cùng vị tỉ phú này đã được bán với giá 28 triệu USD trong buổi đấu giá diễn ra ngày 12-6.

Theo Hãng tin Reuters, ông Bezos sẽ là người đầu tiên trong số 3 tỉ phú này đi vào vũ trụ bằng tên lửa do chính công ty ông phát triển.


Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục