(THPL) - Liên quan đến vụ việc một cô gái trẻ sau khi tiêm filler nâng mũi ở Đài Loan sau đó bị đau nửa đầu phải kèm theo mất thị lực mắt phải khi về Việt Nam. Tiến sĩ – Bác sĩ Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, bệnh nhân đã không được xử trí đúng và kịp thời.

Tiêm filler nâng mũi, cô gái 27 tuổi mù 1 mắt

13-03-2019 17:57

 Cụ thể, theo Tiến sĩ Hà cho biết, trường hợp này đã quá trễ để xử lý, khó có thể giữ lại mắt phải cho bệnh nhân. Đối với trường hợp này, bệnh nhân sẽ được điều trị theo đúng phác đồ xử trí tắc mạch do HA và phối hợp chuyên khoa mắt để xử trí mắt mất thị lực. 

 Trong công nghệ làm đẹp, tiêm filler là phương pháp được rất nhiều chị em ưa chuộng, được quảng cáo rất nhiều tại các cơ sở thẩm mỹ, spa.

Hiện nay, có một số sản phẩm tiêm filler đã được cấp phép đảm bảo tính hiệu quả và an toàn tuy nhiên có rất nhiều sản phẩm không biết rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường, nhất là tại các cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép. Dù được quảng cáo là phương pháp làm đẹp rất đơn giản, không xâm lấn, không đau nhưng bác sĩ khuyến cáo, nếu không được các bác sĩ có uy tín thực hiện, thủ thuật này có thể trên nên cực kỳ nguy hiểm.

Các biến chứng hay gặp nhất khi tiêm filler là nhiễm trùng, vón cục, hoại tử, thuyên tắc phổi, mạch, mù mắt do tiêm không đúng kĩ thuật, tiêm trúng vào mạch máu...

Qua trường hợp này, Tiến sĩ Hà khuyến cáo, để đảm bảo an toàn, khi muốn tiêm filler làm đẹp cần: Tìm đến cơ sở y tế uy tín; Người tiêm filler phải là người bác sĩ chuyên gia về tạo hình thẩm mỹ da liễu, có chứng chỉ hành nghề; Chọn sản phẩm tiêm filler có nguồn gốc, kiểm chứng độ an toàn, tinh khiết; Sau khi tiêm cần được theo dõi và được xử trí kịp thời để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

TH – Thành VinhNguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục