Tiền Giang chỉ đạo làm rõ vụ máy PCR "trùm mền" suốt nhiều tháng

Audio THPL
13-10-2021 17:30

(THPL)- Dù đã có máy xét nghiệm PCR và vật tư y tế nhưng một bệnh viện ở Tiền Giang vẫn không vận hành hoạt động máy này.

Ngày 13-10, ông Nguyễn Văn Danh - Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng làm rõ thông tin máy xét nghiệm sinh học phân tử Realtime RT-PCR phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang "trùm mền" suốt nhiều tháng qua.

Được biết trước đó, tháng 7-2021, vào lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì Sở Y tế Tiền Giang tiếp nhận 2 hệ thống xét nghiệm RT-PCR và một số thiết bị dụng cụ y tế do một doanh nghiệp ở TP HCM trao tặng để sử dụng trong phòng chống dịch. Giám đốc Sở Y tế Trần Thanh Thảo đã ký văn bản bàn giao một hệ thống RT-PCR cho Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang để triển khai sử dụng trong xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sau khi được bàn giao, Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang có văn bản gửi Sở Y tế đề nghị cấp kinh phí gần 7 tỉ đồng mua 15.000 mẫu hoá chất, sinh phẩm để máy hoạt động dự kiến trong 3 tháng. Sau đó, Trung tâm Mua sắm Công ngành Y tế Tiền Giang đề xuất tổng dự toán hơn 2,7 tỉ đồng để mua 6.000 mẫu sinh phẩm.

Dù đã được trang bị máy xét nghiệm PCR nhưng Bệnh viện Phụ sản không triển khai hoạt động máy này.


Nguồn: Người Lao Động- TH: THPL

Cùng chuyên mục