Tiền Giang: Những ngày tháng 10 đậm nghĩa tình với người dân trên đường hồi hương

Audio THPL
08-10-2021 10:51

(THPL)-Trong những ngày qua, hàng vạn người dân Miền Tây sau khi TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An nới rộng giãn cách, đã ồ ạt về quê qua địa bàn tỉnh Tiền Giang. Lực lượng Công an và người dân bằng nhiều hình thức khác nhau đã giúp người dân về quê an toàn…

Một bảng hiệu, chứa đựng 2 nội dung. Bình thường, để chào giá mưu sinh. Trong hoạn nạn, những dòng chữ vội vàng, thiếu chỉnh chu mà mang đậm nghĩa tình.Một cánh tay vẫy mang 2 ý nghĩa. Bình thường, họ mời khách để mưu sinh. Ngày gian khó, họ mời gọi để san sẻ yêu thương.Dọc Quốc lộ 1, những ngày đầu tháng 10, có rất nhiều bảng hiệu, rất nhiều những tấm lòng như thế này. 

Yêu thương được trao đi đã làm dịu bớt phần nào những nhọc nhằn cho những người con xa xứ trong ngày trở lại quê hương. Riêng đoạn qua địa bàn Tiền Giang có chiều dài khoảng 90km thì chắc cũng có ngần ấy điểm tiếp tế cho người dân xa quê mưu sinh tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương sau thời gian cách ly, phong tỏa trở về quê hương bằng xe máy.

Có điểm, do lực lượng chức năng thực hiện, như tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Các đoàn thể trong Công an tỉnh đã vận động các nhà hảo tâm cùng đồng hành để phát 7.000 phần quà, gồm sữa, bánh mì, nước suối, trị giá 100 triệu đồng. Có điểm do các ban, ngành, đoàn thể cùng chung tay chia sẻ.  Và, có rất nhiều điểm tự phát của người dân, hàng loạt nhóm thiện nguyện từ các nơi mang thức ăn, nước uống đến đặt dọc Quốc lộ I để chia sẻ với người dân.


Sự hồn hậu, chất phác của người miền Tây nói chung, người Tiền Giang nói riêng đã làm ấm lòng người trở lại sau bao ngày khó khăn và cũng là sự nhắc nhở người dân ý thức phòng, chống dịch bệnh khi về lại quê hương.


Từ ngày 1/10 đến 6/10, có khoảng 50 nghìn xe máy với khoảng 100 nghìn người về miền Tây qua cửa ngõ Tiền Giang. Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 khu vực Cầu Tân Hương, thuộc xã Tân Hương, huyện Châu Thành được tăng cường, tập trung quyết liệt cho công tác hướng dẫn, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện tốt nhất để người dân về quê được an toàn. 


Cửa ngõ tỉnh Tiền Giang những ngày đầu tháng 10 thường xuyên bị nghẽn do lượng người tăng đột biến, lực lượng làm nhiệm vụ quá tải, tất bật, người dân nôn nóng chờ đợi. Đường tắt nghẽn nhưng lòng người rộng mở. Có khoảng 5.000 người dân về địa bàn tỉnh Tiền Giang. Tại cửa ngõ của tỉnh, lực lượng thực hiện nhiệm vụ đã tiến hành test nhanh, sau đó từng địa phương cử lực lượng đến đón người dân có địa chỉ cư trú trên địa bàn phụ trách trở về địa phương.


Trên địa bàn các huyện, thành phố, thị xã, các hoạt động chia sẻ, tinh thần tương thân tương ái cũng như các biện pháp phòng, chống dịch tiếp tục được tổ chức thực hiện, sẻ chia, trách nhiệm, chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

 

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục