Tìm cách 'giải cứu' dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

15-04-2019 07:35

(THPL) - Chủ đầu tư dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã phối hợp với tỉnh Tiền Giang khảo sát các tuyến đường bộ, đường thủy có thể mượn tạm để vận chuyển thuận lợi vật liệu vào các công trình.

Ông Mai Mạnh Hồng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, khẳng định đó là một trong những giải pháp góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã “chết lâm sàng” này. Theo ông Hồng, để đảm bảo nguồn vật liệu tất cả các gói thầu có thể thi công đồng loạt, khẩn trương từ tháng 5, đơn vị chủ đầu tư - Công ty Cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã phối hợp với tỉnh Tiền Giang khảo sát các tuyến đường bộ, đường thủy có thể mượn tạm để vận chuyển thuận lợi vật liệu vào các công trình.

Để hỗ trợ kịp thời các nhà thầu do đang thi công cầm chừng hoặc ngừng hẳn thi công do thiếu vốn, chủ đầu tư phối hợp với đơn vị chủ quản của mình là Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả hỗ trợ tài chính các nhà thầu thông qua bảo lãnh bằng tín chấp và hạn mức ngắn hạn đã có để cung cấp vật liệu và vật tư cơ bản giải quyết khó khăn trước mắt. Ông Hồng nói: “Chúng tôi đang chờ phía nhà nước thực hiện cam kết sẽ hỗ trợ trước cho dự án 500 trong số 2.158 tỉ đồng từ nguồn vốn dự phòng giai đoạn 2016 - 2020 để giải quyết một số khó khăn trước mắt. Nếu được hỗ trợ kịp thời, chúng tôi cam kết đến đến cuối năm 2019 sẽ hoàn thành khoảng 55% khối lượng dự án.

Đến cuối năm 2020 sẽ thông xe kỹ thuật toàn tuyến của dự án này như cam kết với Chính phủ” và cũng thừa nhận còn một số khó khăn, chậm chạp về thủ tục hành chính với đại diện cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền mới là UBND tỉnh Tiền Giang. Nguyên nhân là đang trong quá trình cơ quan này nhận chuyển giao từ Bộ Giao thông Vận tải.

Nguồn: Thanh Niên

Cùng chuyên mục