Tìm công cụ chặn video xấu, độc trên YouTube

Audio THPL
26-06-2019 15:32

(THPL) - Ngày 25/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới, tập trung vào YouTube. Bộ trưởng Hùng nhìn nhận luật pháp hiện có phần chậm trễ so với sự phát triển trên không gian mạng. Việc giữ cho không gian mạng "sạch" là nhiệm vụ rất quan trọng.

Sau khi nghe đại diện các bên liên quan trình bày thực trạng các video xấu, độc trên YouTube, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đặt vấn đề về việc xây dựng công cụ để lọc các video xấu, độc trên YouTube.

Trả lời vấn đề Bộ trưởng Hùng đặt ra, ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc Công ty VC Corp - một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, cho rằng điều này là không dễ, thậm chí không khả thi. Theo ông Tân, để sàng lọc được video xấu, độc thì chính YouTube phải thực hiện.

Đại diện một doanh nghiệp cũng đề xuất biện pháp là phải quản lý người sản xuất nội dung ở Việt Nam. Theo vị này, cần có chế tài nghiêm khắc, thậm chí là hình phạt tù đối với những người sản xuất các nội dung xấu, độc để răn đe những đối tượng khác. Một số đại biểu tham dự buổi làm việc cũng đồng tình quan điểm này nhưng họ cho rằng cần phải có sự phối hợp từ Google, YouTube để cung cấp thông tin về chủ sở hữu các kênh YouTube.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết thời gian tới bộ sẽ tổ chức buổi làm việc bàn về việc tạo công cụ lọc các video có nội dung xấu, độc trên YouTube.

Ông Hùng cũng nhấn mạnh quan điểm nhất quán của Việt Nam là yêu cầu tất cả các nền tảng xuyên biên giới khi hoạt động tại Việt Nam phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam. Bộ trưởng kêu gọi tinh thần thượng tôn pháp luật của các bên liên quan, đặc biệt trên không gian mạng.

Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông cũng cho biết sẽ phối hợp với Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước, Tổng cục Thuế triển khai các biện pháp ngăn chặn dòng tiền thanh toán cho hoạt động vi phạm pháp luật trên các nền tảng này, đồng thời sẽ xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

TH: Dương Cẩm

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục