Tòa Tối cao Pennsylvania chặn nỗ lực của phe Cộng hòa hủy 2,5 triệu phiếu

29-11-2020 15:56

(THPL)- Vụ kiện bị bác bỏ này là một trong nỗ lực pháp lý tại nhiều bang của phe Cộng hòa và đồng minh của Trump nhằm mang lại kết quả bầu cử có lợi cho Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia luật bầu cử cho rằng các vụ kiện do chiến dịch tranh cử của Trump khởi xướng sẽ không thành công như họ mong đợi.

Ngày 28/11, Tòa án Tối cao bang Pennsylvania đã bác nỗ lực phút chót của đảng Cộng hòa nhằm ngăn cản việc chứng nhận kết quả bầu cử tại bang then chốt này. Quyết định trên của tòa giáng một đòn mới nhất vào nỗ lực của phe Cộng hòa, Tổng thống Trump và đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông nhằm lật ngược tình thế tại bang chiến trường mà ông Joe Biden đang dẫn trước.

Trong một quyết định công bố tối 28/11 (giờ địa phương), tòa án nói trên đã bác bỏ quyết định trước đó của Tòa án Khối thịnh vượng chung và bác vụ kiện.

Phán quyết được đưa ra sau khi Thẩm phán Patricia McCullough của Tòa án Khối thịnh vượng chung tiểu bang hôm 25/11 ra lệnh cho các quan chức tiểu bang ngừng các bước tiếp theo để chứng nhận kết quả bầu cử của bang Pennsylvania, một ngày sau khi Thống đốc Tom Wolf chứng nhận kết quả của bang Pennsylvania cho ông Biden.


Nguồn: Báo Thế giới – Clip: TTXVN - TH: THPL

Cùng chuyên mục