Đang tải

Tối ngày 12/5, khai mạc SEA Games 31: Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn

Audio THPL
12-05-2022 10:13

(THPL)- Sau nhiều ngày chờ đợi, Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31 sẽ chính thức khai mạc vào lúc 20h tối 12/5 trên sân vận động ( SVĐ) Quốc gia Mỹ Đình. Ban tổ chức (BTC) SEA Games 31 và TP.Hà Nội huy động gần 2.000 cán bộ, chiến sỹ, nghệ sỹ, diễn viên, VĐV, sinh viên của 14 đơn vị nghệ thuật, thể thao tham gia chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt tại lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31.

Lễ khai mạc SEA Games 31 có chủ đề "Cùng tỏa sáng - Let’s shine" là khát vọng thể hiện nội lực trong sự tương đồng và khác biệt của văn hóa các nước Đông Nam Á; kêu gọi tình đoàn kết, chia sẻ để kiến tạo một cộng đồng bền vững trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những biến động và thử thách lớn lao.

Thông điệp của chủ nhà Việt Nam là chào đón các nước trong khu vực Đông Nam Á tham dự SEA Games 31 bằng sự nồng ấm, thân thiện, bằng nụ cười và một tâm thế bình an. SEA Games 31 là đấu trường thể thao để các VĐV ghi dấu thành tích, nơi những ngọn lửa khát khao giành lấy những tấm huy chương cao quý, những thành tích nổi bật, những kỷ lục mới sẽ được thiết lập. Nơi mà ánh sáng của niềm tin và sức mạnh con người được xây dựng trên niềm vinh quang mang tên Tổ quốc. 

Theo kịch bản, sau phần giới thiệu, 11 đoàn thể thao các nước Đông Nam Á sẽ diễu hành. Dự kiến, Thủ tướng Phạm Minh Chính thay mặt nước chủ nhà tuyên bố khai mạc SEA Games 31. Chương trình nghệ thuật ở Lễ khai mạc chú trọng các yếu tố văn hóa đặc trưng của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tổng đạo diễn Trần Ly Ly cho biết, các bước chuẩn bị cho lễ khai mạc đều đã hoàn tất. 


Đối với chương trình lễ khai mạc, chủ nhà Việt Nam đã liên hệ với 10 quốc gia trong khu vực lựa chọn hình ảnh đặc sắc nhất về đất nước, con người, văn hóa, nghệ thuật trình chiếu tại Lễ khai mạc SEA Games 31. Các hình ảnh về logo, mascot (linh vật) 40 môn thể thao cũng được thiết kế trình chiếu.


Nguồn: VOV- Clip: VTV- TH: THPL

Cùng chuyên mục