Tổng bí thư chủ trì buổi làm việc của Bộ Chính trị với Đảng ủy Công an Trung ương

Audio THPL
21-09-2020 15:43

(THPL)- Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì buổi làm việc của tập thể Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương.

Sáng 21/9, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì buổi làm việc của tập thể Bộ Chính trị với Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương. Tại buổi làm việc, Bộ Chính trị cho ý kiến về dự thảo văn kiện và phương án nhân sự cấp uỷ trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đây là buổi làm việc thuộc tuần thứ 2, đợt 3 trong kế hoạch làm việc của Bộ Chính trị theo nhóm với 67 Đảng bộ trực thuộc Trung ương. Đây cũng là buổi làm việc thứ 4 của tập thể Bộ Chính trị với một đảng bộ trực thuộc Trung ương do Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì.

Trước đó, Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã chủ trì buổi làm việc của tập thể Bộ Chính trị với Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Thường vụ Quân ủy Trung ương. Nội dung chính của các buổi làm việc là Bộ Chính trị sẽ cho ý kiến dự thảo báo cáo chính trị của cấp uỷ và dự thảo nghị quyết trình đại hội đảng bộ; dự thảo báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của ban chấp hành đảng bộ và phương án nhân sự của cấp uỷ. 

Đối với phương án nhân sự của cấp uỷ, Bộ Chính trị sẽ cho ý kiến về quá trình chuẩn bị nhân sự, số lượng ban chấp hành, ban thường vụ và tiêu chuẩn, nhất là cơ cấu về độ tuổi, tỷ lệ tuổi trẻ, tỷ lệ nữ, tỷ lệ tái cử.

 Theo thông tin từ Văn phòng Trung ương Đảng, tính đến hết ngày 19/9, Bộ Chính trị đã làm việc với 63/67 Đảng bộ trực thuộc Trung ương. 


Nguồn: Báo Thanh niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục