Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị các chính đảng thế giới

Audio THPL
07-07-2021 14:48

(THPL)- Tối ngày 6-7, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cùng đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới theo hình thức trực tuyến. Đã có lãnh đạo của hơn 500 chính đảng và tổ chức chính trị đến từ hơn 160 quốc gia trên thế giới, cùng hơn 10.000 đại biểu các chính đảng và các giới tham dự hội nghị.

Hội nghị có chủ đề "Vì hạnh phúc nhân dân, trách nhiệm của chính đảng", được tổ chức theo sáng kiến của Đảng Cộng sản Trung Quốc và diễn ra với hình thức trực tuyến. Phát biểu tại hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc mừng Ðảng Cộng sản Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập, chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Trung Quốc đã giành được trong 100 năm qua.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, đoàn đại biểu cấp cao Ðảng Cộng sản Việt Nam tham dự hội nghị với tinh thần cởi mở và hợp tác, xuất phát từ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa, truyền thống chủ nghĩa quốc tế trong sáng và sự coi trọng quan hệ Việt Nam - Trung Quốc.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ với hội nghị quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, rằng "Dân là quý nhất, là quan trọng hơn hết, là tối thượng". "Trong bầu trời không có gì quý bằng nhân dân. Trong thế giới không có gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân".

Cũng tại hội nghị, các lãnh đạo chính đảng, nguyên thủ, người đứng đầu chính phủ chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Trung Quốc đã giành được trong thời gian qua. Coi trọng và đánh giá cao vị trí, vai trò của Ðảng Cộng sản Trung Quốc trên thế giới, bày tỏ mong muốn Trung Quốc phát triển lớn mạnh, đóng góp tích cực cho hòa bình, phát triển và phồn vinh trên thế giới.

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thay mặt Đảng Cộng sản Trung Quốc và người dân nước này bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới các chính đảng, người dân và bạn bè các nước đã quan tâm, ủng hộ và giúp đỡ Đảng Cộng sản Trung Quốc cùng sự nghiệp cách mạng, xây dựng và cải cách Trung Quốc.


Nguồn: TTXVN – TH: THPL

Cùng chuyên mục