Tổng giám đốc PVN xin từ chức

Tổng giám đốc PVN xin từ chức

(THPL) - Mới đây, Hội đồng thành viên Tập đoàn dầu khí Việt Nam đã có cuộc họp để xem xét đơn xin từ chức của ông Nguyễn Vũ Trường Sơn - Tổng giám đốc Tập đoàn này, theo đó, việc cho ông Sơn từ chức hay không còn phải qua quá trình tham vấn với nhiều cơ quan liên quan, xem xét quá trình công tác của ông Sơn có sai phạm hay không. Nếu có, ông Sơn sẽ không được phép từ chức.Chia sẻNguồn: Zing.vn

Tổng giám đốc PVN xin từ chức

Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), đã nộp đơn xin từ chức.    

Việc ông Nguyễn Vũ Trường Sơn xin từ chức phải được Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và Thủ tướng xem xét, quyết định. Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn sinh năm 1962 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ khai thác dầu khí, Đại học Hóa dầu Bacu (Cộng hòa Azerbaijan thuộc Liên Xô cũ).

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận, ông Sơn có hơn 30 năm công tác liên tục trong ngành dầu khí và được đánh giá là một chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác và phát triển mỏ.

Từ năm 1987 ông về công tác tại Xí nghiệp Liên doanh Dầu khí Việt Xô (Vietsovpetro) và ông đã trở thành một chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác và phát triển mỏ.

Bắt đầu từ tháng 7/2009 ông Sơn giữ chức Tổng giám đốc Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP). Đến tháng 2/2012, ông Sơn làm Phó tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam (còn gọi là PVN) trong 4 năm. Tháng 3/2016 ông được bổ nhiệm chức Tổng giám đốc PVN, thành viên Hội đồng thành viên và giữ chức vụ này từ đó đến nay. 

Khi ông Sơn làm Tổng giám đốc PVEP, doanh nghiệp này triển khai nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài, một trong số đó là dự án khai thác dầu nặng Junin 2 tại Venezuela. 

TH: Thu Thảo

 Cùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật