Tổng thống Biden chỉ định quyền Chủ tịch Ủy ban thương mại liên bang

Audio THPL
22-01-2021 12:10

(THPL)-Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ định Ủy viên Ủy ban Thương mại Liên bang Rebecca Kelly Slaughter,Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Jessica Rosenworcel làm quyền chủ tịch các cơ quan trên.

Liên quan đến việc thay đổi nhân sự trong tân chính phủ Mỹ, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ định Ủy viên Ủy ban Thương mại Liên bang Rebecca Kelly Slaughter và Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Jessica Rosenworcel làm quyền chủ tịch các cơ quan trên.

Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) Joseph Simons và Chủ tịch  Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) Ajit Pai, đều là thành viên đảng Cộng hòa, đã công bố kế hoạch từ chức vào cuối tháng này.

Trong tuyên bố sau khi được đề cử làm quyền Chủ tịch FCC, bà Rosenworcel cho biết sẽ mở rộng cơ hội truyền thông trên toàn quốc và đảo ngược một số quy định trước đây sau khi đảng Dân chủ giành được thế đa số 3-2 (ba hai) tại ủy ban này.

Một trong các trọng tâm được ông Biden quan tâm trong nhiệm kỳ của mình là thương mại, trong đó có quan hệ kinh tế với Liên minh châu Âu (EU ), khu vực cũng bị Mỹ áp một loạt biểu thuế quan mới dưới thời Tổng thống Trump, và đang vướng vào nhiều tranh chấp với Mỹ về các vấn đề từ ngành hàng không đến thuế kỹ thuật số.    

Nguồn: Tổng Hợp- TH: THPL

Cùng chuyên mục