Tổng thống Mỹ Joe Biden trấn an người dân về biến chủng Omicron

Audio THPL
30-11-2021 09:58

(THPL)- Tổng thống Mỹ Joe Biden trấn an người dân về biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, và cho biết Mỹ đang làm việc với các công ty dược để lên kế hoạch trong trường hợp cần có vaccine mới.

Tổng thống Joe Biden trong một phát biểu vừa đưa ra đã tìm cách trấn an người dân Mỹ bằng tuyên bố nền kinh tế lớn nhất thế giới sẵn sàng đối phó với biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2, đồng thời cam kết đẩy nhanh tốc độ phát triển các loại vaccine phòng ngừa biến thể này nếu cần thiết.

Phát biểu sau cuộc gặp với nhóm phụ trách ứng phó dịch Covid-19 của Nhà Trắng, Tổng thống Biden khẳng định: “Biến thể này là nguồn cơn gây lo lắng, nhưng không phải là nguyên nhân gây hoảng sợ. Trước sau gì thì chúng ta cũng sẽ chứng kiến những ca nhiễm biến thể mới này ở Mỹ”.

Tổng thống Biden cũng thông báo Nhà Trắng đang phối hợp với các công ty dược phẩm như Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson phát triển những kế hoạch khẩn cấp dành cho các loại vaccine hoặc mũi tiêm tăng cường, nếu cần, để đối phó với biến thể Omicron. 

Trong khi đó, Thư ký báo chí Jen Psaki khẳng định Nhà Trắng không có kế hoạch hạn chế kế hoạch công du của Tổng thống Biden khi ông tham gia vào những hoạt động thúc đẩy chương trình nghị sự xã hội và khí hậu của bản thân, mặc dù có nhiều lo ngại về sự xuất hiện của biến thể Omicron.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục