Tổng thống Mỹ thông qua đạo luật hỗ trợ kinh tế ứng phó dịch bệnh

Audio THPL
28-03-2020 15:45

(THPL) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật kích thích kinh tế (CARES Act) có trị giá 2.000 tỷ nhằm đối phó với những tác động do đại dịch Covid-19 gây ra sau khi văn kiện này được Hạ viện Mỹ thông qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký thông qua “Đạo luật hỗ trợ, cứu trợ chống dịch Covid-19 và bảo đảm an ninh kinh tế” (gọi tắt là CARES Act) có qui mô 2.000 tỷ USD, nhằm đối phó với những ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 gây ra tại quốc gia này.

Tổng thống Donald Trump đã ký phê chuẩn.dự luật này, ngay sau khi văn kiện được Hạ viện Mỹ thông qua. Đây là dự luật hỗ trợ thứ ba và là dự luật có số tiền lớn nhất của Chính phủ Mỹ nhằm đối phó với dịch Covid-19. 

Gói cứu trợ 2.000 tỷ USD sẽ hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp mở rộng, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và các nguồn lực y tế cho các bệnh viện, các bang và các vùng lãnh thổ. Ngoài ra, dự luật này cũng yêu cầu các nhà cung cấp bảo hiểm phải chi trả các dịch vụ ngăn ngừa Covid-19.

Dự luật đầu tiên trị giá 8,3 tỷ USD tập trung vào các quan cơ y tế và những người phải ứng phó đầu tiên với dịch, trong khi dự luật thứ 2 trị giá 104 tỷ USD được Tổng thống Donald Trump ký ngày 18/3 nhằm hỗ trợ người lao động nghỉ phép khẩn cấp, xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí và bảo hiểm thất nghiệp mở rộng. 

TH: Anh Khoa


Nguồn: Tổng hơp

Cùng chuyên mục