Tổng thống Trump đồng ý cho Oracle mua TikTok

Audio THPL
20-09-2020 08:48

(THPL)- Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp thuận thỏa thuận cho Oracle mua lại hoạt động của TikTok ở Mỹ.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp thuận thỏa thuận cho Oracle mua lại hoạt động của TikTok ở Mỹ. Công ty mới sẽ được gọi là TikTok Global, đồng ý tài trợ 5 tỷ USD cho một quỹ giáo dục, nhằm đáp ứng yêu cầu chính phủ sẽ nhận được một khoản thanh toán từ thỏa thuận. Ông Trump nói: “Họ sẽ thành lập một quỹ rất lớn. Đó là đóng góp của họ mà tôi đang yêu cầu”.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Oracle và Walmart sẽ kiểm soát 20% TikTok Global mới. Sequoia Capital và General Atlantic, các nhà đầu tư cho ByteDance, công ty sở hữu TikTok tại Trung Quốc, cũng dự kiến sẽ mua cổ phần trong công ty mới này.

TikTok tuyên bố rằng “rất vui khi đề xuất của TikTok, Oracle và Walmart sẽ giải quyết những lo ngại về an ninh của chính quyền Hoa Kỳ và giải quyết các câu hỏi xung quanh tương lai của TikTok ở Hoa Kỳ”. Ngoài ra, ông Trump cho biết TikTok Global có thể sẽ có trụ sở chính tại Texas và sẽ thuê “ít nhất” 25.000 người.

Tổng thống Trump đang gia tăng áp lực lên các ứng dụng do Trung Quốc sở hữu trong những tuần trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia và dữ liệu mà công dân Hoa Kỳ cung cấp cho họ có khả năng bị lợi dụng.


Nguồn: VTC – TH: THPL

Cùng chuyên mục