Tổng thống Trump tuyên bố sẽ cấm TikTok tại Mỹ

Audio THPL
01-08-2020 13:49

(THPL) Ông chủ Nhà Trắng tuyên bố có thể sử dụng thẩm quyền kinh tế khẩn cấp hoặc ký sắc lệnh hành pháp để cấm ứng dụng TikTok hoạt động tại Mỹ ngay từ 1/8.

Ngày 31/7, Tổng thống Donald Trump cho biết, có thể sử dụng thẩm quyền khẩn cấp về kinh tế hoặc sắc lệnh hành pháp để chính thức cấm ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc này ngay từ 1/8. Ông chủ Nhà Trắng cũng không ủng hộ việc các công ty Mỹ mua lại TikTok.

Tuyên bố được Tổng thống Trump đưa ra chỉ vài giờ sau khi xuất hiện thông tin Microsoft đang thảo luận để mua lại TikTok từ tập đoàn ByteDance, công ty có trụ sở ở Bắc Kinh.

Bên cạnh đó, một số thông tin cũng cho biết Tổng thống Trump đang xem xét ký sắc lệnh yêu cầu thoái vốn của các công ty Mỹ khỏi TikTok do lo ngại dữ liệu nhạy cảm của Mỹ có thể được thu thập và chuyển giao cho Trung Quốc. Vào đầu tháng 7, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng nói chính quyền Tổng thống Trump đang xem xét cấm nhiều ứng dụng của Trung Quốc, trong đó có TikTok, do các lo ngại về an ninh quốc gia.

Trước đó, Nhà Trắng đã phê chuẩn quyết định cấm sử dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ liên bang. Nhiều thượng nghị sĩ đã yêu cầu Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra với TikTok, với lo ngại ứng dụng này có thể được Bắc Kinh sử dụng để can thiệp vào bầu cử tại Mỹ.


Nguồn: Zing.vn – Video: THĐT - Tổng hợp: THPL

Cùng chuyên mục