Tour caravan khép kín Sài Gòn - Ninh Chữ: "Điểm đến xanh - môi trường xanh - lữ khách xanh - thiện nguyện xanh - cung đường xanh"

Audio THPL
03-11-2021 13:05

(THPL)- Tour caravan khép kín mang tên “hành trình xanh” kết nối TPHCM với Phan Rang – Ninh Chữ, Ninh Thuận 3 ngày 2 đêm nhằm “làm nóng lại” thị trường du lịch trong nước, đặc biệt là đi đến các tỉnh miền Trung thu hút nhiều tiềm năng về du lịch nội địa.

Caravan (loại hình đi du lịch bằng phương tiện cá nhân, theo nhóm từ 2 xe trở lên bằng đường bộ) đang dần trở thành xu hướng du lịch được nhiều người quan tâm vì bên cạnh tính chủ động, linh hoạt của loại hình này, nó còn là nơi gắn kết cộng đồng các chủ doanh nghiệp, doanh nhân – những người đam mê xê dịch và tìm kiếm cơ hội mở rộng mối quan hệ trong công việc.

Nhằm làm ấm lại thị trường du lịch nội địa đã khá im ắng, Công ty Vina Travel “phá băng” bằng hành trình caravan Sài Gòn – Ninh Chữ. Đây được xem là một trong những cung đường biển đẹp nhất của Việt Nam với những cánh đồng nho ngút ngàn và bãi biển sạch đẹp.

Theo chia sẻ của ông Lê Hồng Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty, đường tour này được xây dựng dựa trên tiêu chí “5 xanh” với hành trình khép kính gồm điểm đến xanh – môi trường xanh – lữ khách xanh – thiện nguyện xanh – cung đường xanh.

Cũng theo ông Sơn, trong chương trình này, đoàn sẽ dành 100 suất quà gồm nhu yếu phẩm như nước tương, dầu ăn, gạo… để tặng cho người dân nghèo ở xã Vĩnh Hải và 5 bộ máy vi tính để bàn dành tặng cho các học sinh nghèo hiếu học ở xã Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận. Ngoài ra, du khách tham gia chương trình sẽ cùng nhau dọn sạch rác ở bãi biển Ninh Chữ.

Tour sẽ được khởi hành từ ngày 5 đến ngày 7-11-2021 với giá vé trọn gói là 3.500.000 đồng người; và sẽ mở ra tour định kỳ hằng tháng nếu khách hàng có nhu cầu. 

Ông Lê Diệp Thanh Tùng, Tổng giám đốc Công ty Du lịch Sài Gòn Hòn Ngọc, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Ninh Thuận, cho biết đây được xem là đoàn khách thí điểm đến địa phương. “Vì thế, sẽ có sự sắp xếp đội ngũ y bác sĩ túc trực để hỗ trợ nếu cần thiết”, ông Tùng nói.

Theo quy định, thời điểm này, du khách từ TPHCM tới Ninh Thuận vẫn phải đáp ứng điều kiện đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19; trong trường hợp khách chưa tiêm đủ sẽ phải kèm thêm giấy xác nhận âm tính Covid trong 72 giờ hoặc F0 khỏi bệnh không quá 6 tháng. “Khách chỉ khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và không phải cách ly y tế”, ông Tùng cho biết. 

Hy vọng với hoạt động tiên phong, giúp hoạt động du lịch nội địa và quốc tế sớm hồi sinh, sau dịch Covid 19, hành trình caravan trải nghiệm sẽ mở ra tour du lịch xanh, nhiều trải nghiệm, an toàn và bổ ích cho cộng đồng.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục