TP HCM: 10.000 học sinh tham dự hội trại truyền thống 9/1

05-01-2019 15:14

(THPL) - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong học sinh TP HCM, sáng ngày 5/1, tại Trường THPT Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định, Q. 8, đã diễn ra Hội trại Truyền thống 9/1 năm 2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phối hợp cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các trường THPT, các Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố tổ chức.

Hội trại truyền thống năm nay quy tụ hơn 10.000 trại sinh đến từ 8 cụm chuyên môn của Ngành Giáo dục thành phố, được tổ chức tại 8 điểm. Trại sinh tham dự trại là các học sinh tiêu biểu đến từ các trường THCS, THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố đạt thành tích tốt trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác năm học 2016-2017

Hội trại là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Chắp cánh ước mơ” do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phối hợp đồng tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT, giúp các em học sinh rèn luyện những kỹ năng cơ bản, cần thiết trong việc xác định nghề nghiệp cho tương lai.

Cũng trong hội, 420 em học sinh tiêu biểu nhất của các trường THPT trên địa bàn thành phố trong các hoạt động đã được nhận học bổng và kỷ niệm chương; có thành tích học tập tốt.

Đặc biệt, trong hội trại sẽ diễn ra các hoạt động tư vấn hướng nghiệp do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chủ trì nhằm tư vấn định hướng cho các em hiểu rõ về các ngành nghề đào tạo, định hướng chọn ngành, chọn trường qua đó giúp các em có cái nhìn tổng quan về công tác đào tạo, chất lượng đào tạo của trường để đưa ra lựa chọn ngành nghề đúng đắn cho tương lai.

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục