TP. HCM: Ban ATVSTP kiểm tra các công ty phân phối thực phẩm, hệ thống siêu thị

Audio THPL
22-01-2021 12:07

(THPL)- Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết nguyên đán Tân sửu 2021, nhu cầu mua sắm Tết của người dân theo đó cũng tăng cao. Đây là thời điểm mà hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm có nguy cơ trà trộn vào thị trường. Do đó, công tác kiểm tra chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn TP. HCM đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Chiều 21-1, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra đột xuất công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Tân sửu 2021 tại tổng kho hàng công ty thực phẩm Tốt Lành và siêu thị MM Mega Maket Việt Nam, ở An Phú, quận 2.

Theo Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, đây là hoạt động trọng tâm trong đợt kiểm tra cao điểm nhằm đảo bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán 2021.

Tại buổi làm việc với Công ty TNHH thực phẩm Tốt Lành, lãnh đạo công ty cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid, tình hình tiêu thụ thực phẩm của người dân trong năm có nhiều biến động, nhưng 2 tháng gần đây do gần Tết nên sức tiêu thụ có cải thiện đáng kể. Các sản phẩm công ty phân phối chủ yếu là các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài như: phô mai, thịt bò Úc, bơ sữa và các thực phẩm đóng hộp khác cho thị trường Việt Nam.

Để đảm bảo thực phẩm đến tay người tiêu dùng an toàn, công ty đã trang bị hệ thống kho lạnh bảo quản và kiểm tra nghiêm ngặt khâu vận chuyển sản phẩm. 

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban An toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ngoài việc các cơ quan chức năng kiểm tra rà soát từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ, thì người tiêu dùng cũng cần bảo quản thực phẩm cẩn thận, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu nắng nóng của nước ta, tránh để dập nát, móp méo hay không được bao bọc kỹ khi đã mở sản phẩm.

Cũng trong buổi làm việc chiều 21/01, đoàn kiểm tra đã nghe các báo cáo từ đại diện siêu thị MM Mega Market Việt Nam về mô hình hoạt động cũng như quy trình thu mua thực phẩm, nông sản đạt chất lượng VietGap, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đại diện siêu thị cho biết, toàn bộ các thực phẩm tươi sống, nông sản tại đây đều có hóa đơn, xuất xứ nguồn gốc rõ ràng. Siêu thị kết nối trực tiếp với nguồn cung thực phẩm từ các tỉnh, không qua trung gian nên thực phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh nhất, giá thành hợp lý và đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm theo đúng tiêu chuẩn của siêu thị đề ra.

Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết, lượng hàng hóa phục vụ cho Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 về TPHCM đang rất dồi dào. Các lực lượng chức năng đang làm hết công suất để thực phẩm đến tay người tiêu dùng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục