TP HCM: Diễn đàn Vietnam Blockchain Summit: “Công nghệ kết nối và đầu tư”

Audio THPL
22-08-2019 14:28 2,149

(THPL) - Nhằm chia sẻ thông tin, ký kết và thảo luận chính sách thúc đẩy nghiên cứu và ứng dụng blockchain trong chiến lược phát triển nền kinh tế số, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn Vietnam Blockchain Summit với chủ đề: “Công nghệ kết nối và đầu tư” tại TP HCM.

Việc tổ chức sự kiện này đã nhận được sự trợ giúp đặc biệt của công ty DigiFinex với tư cách là đơn vị đồng hành. Đây được đánh giá là sự kiện đặc biệt lớn nhất tại Việt Nam về gắn kết và đầu tư liên quan tới ứng dụng công nghệ blockchain trong hoạt động kinh tế. 

Cùng các chuyên gia từ các công ty khởi nghiệp hàng đầu, các công ty đầu tư, các gã khổng lồ về dịch vụ tài chính, thương hiệu toàn cầu, tổ chức học thuật, truyền thông quốc tế và các nhóm chính sách sẽ quay trở lại thành phố Hồ Chí Minh để thảo luận về các ứng dụng phát triển trong thế giới thực của công nghệ blockchain. Hội nghị thượng đỉnh đã có hai ngày thuyết trình, thảo luận và kết nối về các phát triển thương mại quan trọng nhất, đổi mới kỹ thuật và các vấn đề chính sách công. 

MeconCash là nền tảng điện tử tự nhiên có thể sử dụng để thanh toán, thưởng và giao dịch trong dịch vụ trực tuyến và di động. Cùng với các công nghệ tự động hóa, trí tuệ nhân tạo (AI), robot và Internet vạn vật (IoT), công nghệ blockchain sẽ góp phần quan trọng xây dựng nền kinh tế số và tạo ra cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Blockchain tạo ra công nghệ nền tảng tương tự như công nghệ TCP/IP đối với sự phát triển của Internet.

Một ứng dụng nổi bật của blockchain là tiền mã hóa đã được nhiều cơ quan quản lý, doanh nghiệp và truyền thông quan tâm cao trong những năm gần đây. Tuy nhiên, blockchain có rất nhiều ứng dụng đặc sắc khác. 

Bên cạnh đó tập đoàn MeconCash đã trao tặng 100.000USD cho quỹ từ thiện thường niên của tạp chí Hàn Quốc Good Morning Việt Nam cho các dự án thiện nguyện hướng đến cộng đồng và xã hội của đơn vị. Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục