TP HCM: Giao lưu văn hóa giữa trường THCS Lê Văn Tám và trường tiểu học ở Singapore

Audio THPL
08-11-2019 11:34 3,145

(THPL) - Nhằm giúp môn học Anh văn trở nên sinh động, giúp học sinh có cơ hội giao lưu, giới thiệu phong tục văn hóa Việt với các bạn học sinh ngoại quốc. Sáng ngày 7/11, học sinh 2 trường THCS Lê Văn Tám, TP HCM và trường Tiểu học Saint Hilda, Singapore đã có buổi giao lưu văn hóa đặc biệt giữa 2 trường. Tại đây, học sinh 2 trường đã có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích nhằm tăng tính năng động và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Tại buổi giao lưu, học sinh 2 trường đã cùng tham gia và cùng nhau trải nghiệm nhiều hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi và cùng nhau phối hợp tham gia nhiều trò chơi dân gian truyền thống của Việt Nam. Để tăng tính gần gũi, chia sẻ kinh nghiệm, gian hàng ẩm thực văn hóa Việt đã chiêu đãi rất nhiều loại bánh dân gian hấp dẫn,được thầy cô và các bạn học sinh cảm thấy thích thú vì lần đầu được thưởng thức những món ăn dân dã mang đậm hương vị Việt,

Có thể nói, hình thức làm việc nhóm liên văn hóa đã trở nên ngày càng quan trọng hơn trong suốt một thập kỷ qua. Chính vì vậy, nhu cầu giáo dục cho các em học sinh biết nhận thức sâu sắc về nền văn hóa khác nhau ở các quốc gia trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình học tập.

Qua hoạt động này cũng giúp trường THCS Lê Văn Tám định hướng việc học trong thời gian tới đặc biệt là môn anh văn của nhà trường ngày càng phát triển, giúp học sinh dễ dàng tiếp cận môn học không chỉ là những tiết học lý thuyết mà qua đó, các em trở nên yêu thích môn học, nâng cao từ vựng.

Ngoài ra, đến với buổi giao lưu, các em học sinh trường Tiểu học Saint Hilda đã giới thiệu dự án về những câu chuyện ở Singapore. Đây cũng là hoạt động bổ ích nhằm trao đổi giáo dục để các bạn học sinh trường Tiểu Học St. Hilda mở mang kiến thức, được học tập và tiếp nhận mọi thứ một cách toàn diện. Việc các em được trực tiếp trải nghiệm và học hỏi về truyền thống và văn hóa của các quốc gia khác là rất cần thiết cho việc phát triển các em trở thành những công dân tiên tiến, tự tin, sáng tạo, biết quan tâm, xứng đáng là những công dân toàn cầu. Đồng thời để giúp cho việc trao đổi kinh nghiệm học tập được ý nghĩa và hiệu quả hơn.

Thực hiện: Đình Ngọc - Trọng Hiệu
Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục