TP HCM: Học sinh, sinh viên trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng dịch Covid-19

Audio THPL
04-05-2020 15:24 3,579

(THPL) - Sáng nay 4-5, học sinh 63 tỉnh thành trong cả nước sẽ trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19. So với học sinh cả nước, học sinh TP.HCM nghỉ dài hơn cả, do từ tháng 1, các em được nghỉ Tết Nguyên Đán tới 14 ngày. Tại các trường học, công tác đảm bảo an toàn theo đúng quy định được các trường triển khai nghiêm túc. Sau đây là ghi nhận nhanh của phóng viên Truyền hình Pháp luật Việt Nam.

Ghi nhận tại trường THPT Nguyễn Tất Thành, Quận 6. Trước khi vào lớp học, các em phải kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn bằng dung dịch. Trường hợp thân nhiệt quá cao nhà trường sẽ cho em đó ngồi nghỉ ngơi sau đó tiến hành đo thân nhiệt lại. 

Tại cổng trường, hành lang, trong lớp học nhà trường đã bố trí dung dịch rửa tay khử khuẩn. Ngoài ra, nhiều giấy cảnh báo và hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh cũng được dán tại các vị trí học sinh thường đi tới như: trước cổng trường, bảng thông báo, hành lang và nhà vệ sinh.

Trong lớp, các em được hướng dẫn ngồi giãn cách, mỗi bạn sẽ được bố trí ngồi 1 bàn xen kẽ và cách nhau 1 mét và phải đeo khẩu trang. Trước đó, nhà trường đã tiến hành dọn dẹp bàn ghế, khử trùng phòng học để đón các em học sinh trở lại lớp học. 

Qua kiểm tra, nhà trường đạt 100% số điểm theo tiêu chí xếp loại đánh giá của UBND TP HCM. Nhà trường còn bố trí thêm 10 bồn vệ sinh để các em thuận tiện trong việc vệ sinh tay. Trường yêu cầu học sinh hạn chế tiếp xúc, hạn chế di chuyển, tổ chức lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường. Để đảm bảo tiến độ học tập, nhà trường tổ chức học 2 buổi/ngày cho phù hợp. 

Tại trường ĐH HUTECH, TP HCM, để đảm bảo an toàn, nhà trường đã nghiêm túc thực hiện tốt các nhiệm vụ như: tất cả giáo viên, cán bộ, nhân viên, học sinh phải đeo khẩu trang. Các sinh viên cần thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt, rửa tay và yêu cầu đeo khẩu trang ngay từ cổng trường.

Nhà trường giảm tối đa sĩ số để đảm bảo vị trí ngồi được giãn cách. Các khu đều được bố trí phòng y tế và phòng cách ly, nếu sinh viên có biểu hiện nóng sốt bất thường thì ngay lập tức nhà trường sẽ di chuyển đến phòng cách ly nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm bệnh. Trước đó, nhà trường đã tiến hành dọn dẹp bàn ghế, khử trùng phòng học để đón các bạn sinh viên trở lại lớp học. 

Ngay ngày đầu đi học, nhà trường đánh giá tất cả các sinh viên đều nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định của Chính phủ và quy định của nhà trường.

Được biết, tuyển sinh năm 2020 năm nay nhà trường xét tuyển theo nhiều hình thức. Theo đó, tất cả thí sinh có tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên đều có thể tham gia xét tuyển học bạ vào HUTECH. Song song với phương thức xét tuyển học bạ được điều chỉnh linh hoạt, HUTECH đồng thời thực hiện tuyển sinh theo 3 phương thức đã công bố trước đó: Xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2020; Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2020 của ĐHQG TP.HCM và Kỳ thi Đánh giá năng lực do HUTECH tổ chức. 

Thực hiện: Đình Ngọc - Vũ Cẩm

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Tin liên quan

Cùng chuyên mục