TP HCM: Hội nghị quốc tế “Dữ liệu tính toán và mạng xã hội” lần 8

Audio THPL
18-11-2019 17:29

(THPL) - Sáng ngày 18/11, Hội nghị quốc tế lần thứ 8 về “Dữ liệu tính toán và mạng xã hội” (CSoNet 2019) đã được khai mạc tại Trường Đại học Văn Lang, TP HCM. Đây là hội nghị nhằm cung cấp cái nhìn đa chiều về dữ liệu tính toán và mạng xã hội trong tương lai, định hình hướng đi rõ nét hơn cho Việt Nam trong việc sử dụng dữ liệu lớn và mạng xã hội trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0.

Sự kiện quy tụ gần 100 chuyên gia hàng đầu trên thế giới và Việt Nam trong lĩnh vực khoa học - công nghệ thông tin. CsoNet là hội nghị quốc tế thường niên về dữ liệu tính toán và mạng xã hội; là nơi quy tụ các nhà nghiên cứu, nhà khoa học để chia sẻ, thảo luận về xu hướng phát triển và những đột phá trong lĩnh vực dữ liệu, công nghệ thông tin và truyền thông.

Sự kiện có sự tham dự của các chuyên gia đến từ các trường Đại học ở Mỹ, Tây Ban Nha, Singarpore, Anh, Hàn Quốc, Quỹ Khoa học toàn cầu ISI,…

Tại hội nghị, các diễn giả thảo luận các nguyên tắc, thuật toán, công cụ chi phối cấu trúc mạng xã hội, chức năng - hành vi, bảo mật và quyền riêng tư, khuếch tán thông tin và ảnh hưởng, hệ thống khuyến nghị xã hội áp dụng cho tất cả các loại phương tiện truyền thông xã hội và mạng dữ liệu,… Trong khuôn khổ hội nghị, có 3 tham luận chính, 1 phiên trao đổi chung, 5 bài diễn thuyết, 40 nghiên cứu. Các bài tham luận sẽ được đưa lên thư viện số về Khoa học máy tính, được ISI liệt kê theo từng chuyên đề.

Sự kiện cũng góp phần thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học trong lĩnh vực khoa học máy tính và khoa học công nghệ. Trong bối cảnh mạng xã hội phát triển, nguồn dữ liệu lớn là cơ hội và cũng là thách thức với con người nếu không hiểu rõ chính sách bảo mật và quyền riêng tư.

Dự kiến, trong khuôn khổ CSoNet 2019, lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang sẽ cùng trao đổi với các nhà khoa học thế giới về xây dựng hệ sinh thái số cho Văn Lang

Hội nghị sẽ diễn ra đến hết ngày 20/11 tại Cơ sở 3 Trường Đại học Văn Lang.

 

 

 

 

Nguồn: Truyền hình pháp luật

Cùng chuyên mục