TP HCM: Khánh thành Trường Tiểu học gần 75 tỷ đồng trong ngày khai giảng năm học mới

Audio THPL
05-09-2019 15:14 2,357

(THPL) - Sáng nay 5-9, Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, hơn 22 triệu học sinh cả nước chính thức bước vào năm học mới 2019-2020. Tại TP HCM, Lễ khai giảng năm nay được tổ chức trên tinh thần đơn giản, nhưng vẫn mang đầy ý nghĩa. Ngay trong ngày khai giảng sáng nay, UBND quận 7, TP HCM cũng đã khánh thành công trình Trường Tiểu học Phú Thuận với tổng mức xây dựng gần 75 tỷ đồng.

Tại Trường Tiểu học Phú Thuận, quận 7. Năm nay, nhà trường tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần tiết kiệm, nêu bật được phương hướng phấn đấu của nhà trường trong năm học mới và hướng đến học trò. Buổi lễ có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, Sở Xây dựng, UBND quận 7 cùng các bậc phụ huynh và đông đảo học sinh tham dự. 

Năm học 2019 – 2020, Trường Tiểu học Phú Thuận đón nhận 249 em học sinh lớp 1. 

 Cũng trong lễ khai giảng sáng nay, Trường tiểu học Phú Thuận đã tiến hành cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng.

Khuôn viên nhà trường gần 11.000 mét vuông. Trong đó, hơn 8.000 mét vuông mặt sàn với 4 tầng gồm 1 trệt và 3 lầu. Khối nhà chính, với quy mô 30 phòng học và 30 phòng chức năng phục vụ cho hơn 1.000 học sinh. 

30 phòng chức năng gồm: Phòng vi tính, y tế, nhà ăn, phòng đa năng, phòng tư vấn học sinh khuyết tật hòa nhập, phòng hội đồng giáo viên, phòng đọc giáo viên, phòng giáo dục nghệ thuật,.... Nhà đa năng gần 600 mét vuông phục vụ cho hoạt động thể dục thể thao của học sinh. 

Những năm gần đây, ngành Giáo dục và Đào tạo quận 7 đã có những bước tiến mạnh mẽ về quy mô trường lớp cũng như chất lượng giảng dậy. Nhiều ngôi trường mới được xây dựng khang trang, hiện đại đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục.


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục