Đang tải

TP HCM kiến nghị T.Ư hỗ trợ 21.700 tỷ đồng làm 6 dự án trọng điểm

Audio THPL
19-11-2021 12:30 1,013

(THPL)- Thành phố kiến nghị Trung ương hỗ trợ kinh phí đầu tư trang thiết bị cho 3 bệnh viện cửa ngõ và 3 công trình phát triển cơ sở hạ tầng với tổng số vốn hơn 21.700 tỷ đồng. Đây là nội dung được đề xuất danh mục dự án trọng điểm cần hỗ trợ vốn ngân sách trung ương từ nguồn vốn bố trí cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội vừa được UBND TP HCM gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trong đó, có 3 dự án nâng cao năng lực y tế, mua sắm trang thiết bị chuyên môn của các bệnh viện đa khoa Hóc Môn, Củ Chi, Thủ Đức với số vốn 4.500 tỷ đồng (mỗi bệnh viện 1.500 tỷ đồng).

Ba dự án phát triển cơ sở hạ tầng với tổng kinh phí hơn 17.200 tỷ đồng gồm: xây dựng đường cao tốc TP HCM - Mộc Bài (5.901 tỷ đồng); nạo vét rạch Xuyên Tâm (9.353 tỷ đồng) và cải tạo kênh Hy Vọng (1.980 tỷ đồng).

Các công trình trên đều có mục tiêu giải quyết các điểm nghẽn về ùn tắc giao thông, giảm ngập nước, chỉnh trang độ thị, tạo động lực đột phá về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và đô thị của thành phố. Đồng thời, các dự án này cũng góp phần hoàn thiện trục giao thông kết nối liên vùng và khu vực.

 Chính quyền thành phố cam kết đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục để sớm hoàn thành các dự án, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, góp phần cho sự phát triển ổn định của thành phố.


Nguồn: VnExpress

Cùng chuyên mục