TP HCM: Mở cao điểm kiểm tra các mặt hàng thiết yếu dịp cuối năm và Tết Nguyên đán

Audio THPL
18-11-2021 12:22

(THPL)- Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh vừa ban hành Kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2021 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Theo đó, tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu lớn trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Thời gian thực hiện Kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát cuối năm 2021 và trước, trong, sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sẽ được triển khai bắt đầu từ ngày 11/11/2021 đến ngày 28/2/2022.

Theo đó, lực lượng QLTT TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu lớn trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2022, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức; đảm bảo ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi của tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và quyền lợi người tiêu dùng.

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền quy định pháp luật về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, an toàn thực phẩm đến các tổ chức. Đáng chú ý, theo kế hoạch, đối tượng kiểm tra trong đợt cao điểm lần này sẽ là tổ chức, cá nhân sản xuất, chứa trữ, vận chuyển, kinh doanh hàng hóa hoặc có hoạt động thương mại điện tử, hoạt động trên môi trường mạng để kinh doanh, có hành vi, dấu hiệu vi phạm…

Theo Kế hoạch, Cục trưởng Cục QLTT TP Hồ Chí Minh Trương Văn Ba yêu cầu, hoạt động kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính phải được tuân thủ đúng quy định của pháp luật; gắn hoạt động kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; không gây phiền hà, trở ngại cho các hoạt động kinh doanh hợp pháp của các tổ chức, cá nhân được kiểm tra. Các hành vi vi phạm phải được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.


Nguồn: Pháp luật Việt Nam – Video: THĐT, Nhân Dân TV

Cùng chuyên mục