TP HCM mời gọi đầu tư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm và TP Thủ Đức

Audio THPL
27-02-2021 17:12

(THPL)- Ông Nguyễn Thành Phong cho rằng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp bất động sản cũng chính là giúp cho TP HCM phát triển về kinh tế.

Ngày 27/2, tại hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp bất động sản TPHCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, TP HCM chuẩn bị khởi động một số dự án tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, cũng như thực hiện quy hoạch tại thành phố Thủ Đức và đang mời gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư.  

 Chủ tịch UBND TP HCM cho biết, trong những năm qua, thành phố phải tiếp rất nhiều đợt thanh tra, kiểm tra liên quan đến các dự án bất động sản. Trong quá trình đó, các sở ngành của thành phố phải tiếp, giải trình cho đoàn công tác, làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp bất động sản. Đồng thời, có một số dự án liên quan đến nhà đất công cũng phải đình lại.

Theo ông Phong, về phía thành phố hay phía Trung ương cũng đều có khó khăn riêng. Còn với các doanh nghiệp, một khi triển khai dự án bất động sản mà bị đình lại thì thiệt hại rất nhiều. 

Đối với các dự án bất động sản hiện đang bị ách tắc, Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình cùng lãnh đạo các sở, ngành trong khối đô thị giải quyết, sau đó có kết luận cụ thể từng vấn đề rồi báo cáo Thường trực UBND TP.

Ông Phong chỉ đạo phải tháo gỡ cho được, các sở thấy vấn đề nào chưa rõ, cần dứt khoát phải ngồi bàn với nhau cho ra. Những vấn đề trong thẩm quyền của thành phố thì sẽ xử lý, còn vấn đề thuộc thẩm quyền Trung ương quyết định thì phải xin ý kiến.    

Nguồn: VOV- TH: THPL

Cùng chuyên mục