TP HCM: Sinh viên khoa Luật tranh tài qua cuộc thi “Phiên tòa giả định” năm 2021

Audio THPL
28-04-2021 17:08 1,545

Sáng ngày 28/4, tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT) đã diễn ra chương trình “Phiên tòa giả định” 2021 do khoa Luật tổ chức. Năm nay, cuộc thi có sự tham gia của sinh viên khoa Luật Dân sự trường Đại học Luật TP.HCM và khoa Luật Kinh tế trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Đây là cuộc thi học thuật nhằm rèn luyện kỹ năng hành nghề cho sinh viên Luật, cũng như mô phỏng lại một phiên tòa xét xử thật, giúp sinh viên mở rộng thêm kiến thức về quy trình xét xử của Tòa án, pháp luật V

Cuộc thi nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật hiện nay đến gần đến thực tiễn, tạo ra môi trường linh hoạt, năng động, sáng tạo nhằm giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ.

Trong diễn văn khai mạc TS Bùi Kim Hiếu phát biểu, nhấn mạnh nhu cầu nghề nghiệp dành cho cử nhân Luật ngày càng tăng cao trong xã hội Việt Nam hiện nay, chính vì việc nắm vững các kiến thức cũng như trình tự pháp lý là một điều quan trọng tạo nên nền tảng tốt cho các bạn sau này.

“Phiên tòa giả định” diễn ra mang đến 2 phần: Diễn kịch ngắn về cảnh vi phạm và thực hiện phiên tòa giả định.    

Kết thúc cuộc thi, Khoa Luật trường ĐH Ngoại Ngữ - Tin học TPHCM đã dành hạng nhất. Khoa Luật Kinh Tế, trường ĐH Ngân Hàng dành hạng hai và hạng 3 thuộc về Khoa Luật Dân Sự trường ĐH Luật TPHCM. 

Chương trình đã tạo điều kiện cho sinh viên các trường Đại học đào tạo chuyên ngành luật trên địa bàn TP.HCM có cơ hội và điều kiện làm quen với các hoạt động học thuật tìm hiểu pháp luật gắn liền với mô hình Phiên tòa giả định – hoạt động phổ biến của các đào tạo chuyên ngành luật hiện nay.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục