Đang tải

TP HCM: Tất cả các địa phương là “vùng xanh”

Audio THPL
29-01-2022 16:07

(THPL) - Toàn bộ 22 quận, huyện, thành phố của TP HCM đều đạt cấp độ dịch 1 - "vùng xanh", không còn địa phương "vùng vàng", "vùng cam", "vùng đỏ".

Ngày 29/1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản khẩn thông báo cấp độ dịch tại TP.HCM từ 21/1 đến 27/1. Theo đó, dịch tại TP.HCM hiện tại cấp độ 1. Đây là tuần thứ 4 liên tiếp TP.HCM đạt tiêu chí vùng xanh. Đặc biệt, tuần này, toàn bộ 22 quận, huyện, TP đều đạt cấp độ 1 (vùng xanh), không còn địa phương vùng vàng, cam, đỏ. Huyện Nhà Bè là địa phương duy nhất giảm cấp độ dịch, từ cấp 2 xuống cấp 1.

So với tuần trước, TP HCM không có địa phương tăng cấp độ dịch; có một địa phương giảm cấp độ dịch từ cấp 2 xuống cấp 1 là huyện Nhà Bè. Theo báo cáo của Sở Y tế, trong tuần vừa qua, TP HCM ghi nhận 895 ca mắc Covid-19, giảm 907 ca so với tuần trước đó. Tỉ lệ ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người là 14,7.

Đến ngày 27/1, 100% người dân từ 18 tuổi trở lên ở TP HCM được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin; trên 94% người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc-xin. Về tiêu chí bảo đảm khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh theo các tuyến, TP HCM đã có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị và kế hoạch bảo đảm số giường hồi sức cấp cứu (ICU) tại các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc TP, sẵn sàng đáp ứng tình hình dịch ở cấp độ 4.

Tính đến nay, TP HCM có 92 ca nhiễm chủng Omicron. Trong số này, 5 ca nhiễm được phát hiện tại cộng đồng liên quan một người nhập cảnh từ Mỹ. Ngành y tế đã truy vết 185 F1, tất cả đều có xét nghiệm âm tính.

Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trước các diễn biến mới của dịch Covid-19 cùng sự xuất hiện của biến chủng Omicron, TP HCM tổ chức 25 điểm tiêm vắc-xin Covid-19 trong suốt kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Mục tiêu là tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng vắc-xin liều bổ sung và nhắc lại để tăng cường miễn dịch, hiệu quả phòng bệnh cho người dân.


Nguồn: UBND TPHCM – Video: VTC, Thanh niên

Cùng chuyên mục