TP HCM thực hiện tiếp dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

Audio THPL
05-04-2021 16:20

(THPL)- Dự án do Tập đoàn Trung Nam làm nhà đầu tư theo hợp đồng BT, chống ngập cho diện tích 750 km2 với khoảng 6,5 triệu dân thuộc khu bờ hữu sông Sài Gòn và trung tâm TP, bao gồm các quận 1, 4, 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị quyết 40 về việc tiếp tục triển khai dự án ngăn triều cho khu vực TP HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu. Theo Thủ tướng, đây là công trình trọng yếu của TP HCM và cần sớm hoàn thành để giải quyết tình trạng ngập lụt tại TP. 

Dự án có quy mô đầu tư 10.000 tỷ đồng và đã đạt tiến độ xây lắp hoàn thành 96% tính tới hết năm 2020. Tuy nhiên, từ giữa tháng 11 năm ngoái, dự án này đã phải tạm ngừng thi công do gặp vướng mắc liên quan tới vấn đề ký phụ lục hợp đồng gia hạn thời gian hoàn thành, trong khi hợp đồng hết hạn từ tháng 6/2020. 

Thủ tướng giao UBND TP HCM chịu trách nhiệm trong quá trình hoàn thành dự án đúng theo quy định pháp luật. UBND TP HCM cũng có trách nhiệm thanh toán cho nhà đầu tư và rà soát lại, loại bỏ các chi phí bất hợp lý. 

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP HCM chịu trách nhiệm rà soát, khắc phục tối đa các tồn tại về pháp lý dự̣ án đang vướng mắc, hiệu quả chống ngập của dự án, không để tiêu cực, thất thoát...    

Nguồn: Pháp Luật Việt Nam- Clip: VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục