TP HCM: Tin vui cho bệnh nhân ung thư

20-03-2019 08:03 4,773

(THPL) - Trước đây, người bệnh ung thư khổ vì phải mỏi mòn chờ đợi xạ trị tới 35 lần/phác đồ điều trị thì nay chỉ rút xuống còn 6 lần.

Cụ thể, Bệnh nhân được chỉ định xạ trị SBRT là bệnh nhân được chẩn đoán ung thư vòm hầu đã điều trị, tái phát tại chỗ. Kết quả giải phẫu bệnh là Carcinôm tế bào gai không sừng hóa. Sau khi có chỉ định, người bệnh được sử dụng khung định vị TrUpoint Arch, sau đó được xạ trị định vị khu trú thể tích bướu có hướng dẫn hình ảnh.

Theo Thạc sĩ – Bác sĩ Chuyên khoa II Lâm Đức Hoàng, Trưởng Khoa Xạ 3, trước đây phác đồ xạ trị cho bệnh nhân ung thư kéo dài từ 25-35 lần xạ, 1 lần/ngày. Với kỹ thuật mới này, thời gian xạ trị đã rút ngắn đáng kể, chỉ còn 6 lần. Bác sĩ Hoàng thông tin: "Với kỹ thuật này, liều xạ mỗi lần thường rất cao, tập trung vào bướu nhưng ít ảnh hưởng đến mô bướu lành xung quanh, tiên lượng điều trị hiệu quả cao, ít biến chứng. Kỹ thuật xạ trị này được chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm và trường hợp tái phát có kích thước bướu nhỏ”.

Nguồn: NLĐ

Cùng chuyên mục