TP HCM: Toàn bộ học sinh được nghỉ học vào ngày 26/11 do ảnh hưởng bão số 9

26-11-2018 09:11 2,682

(THPL) - Thông tin từ Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM cho biết để đảm bảo an toàn cho học sinh, sở đề nghị các phòng giáo dục thông báo cho học sinh nghỉ học ngày thứ hai ngày 26/11. Bên cạnh đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Nha Trang cũng có thông báo khẩn gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo, đơn vị thuộc và trực thuộc sở về việc cho học sinh nghỉ ngày 26/11.

Thông tin từ Sở Giáo dục – Đào tạo TP.HCM cho biết để đảm bảo an toàn cho học sinh, sở đề nghị các phòng giáo dục thông báo cho học sinh nghỉ học ngày thứ hai ngày 26/11.

Được biết, nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM bị ngập sâu, học sinh gặp khó khăn trên đường đến trường. Trước đó, các trường tại TP.HCM cũng đã ngừng giảng dạy, học tập và các hoạt động khác từ 12h trưa 24/11 để tránh bão số 9.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa cũng có thông báo khẩn gửi các phòng Giáo dục và Đào tạo, đơn vị thuộc và trực thuộc sở về việc cho học sinh nghỉ ngày 26/11.

Để thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Nha Trang, Phòng Giáo dục – Đào tạo cũng yêu cầu các trường trên địa bàn thành phố nhắc nhở phụ huynh học sinh trông giữ các cháu cẩn thận, không cho đến những vùng còn ngập nước.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Ngọc Trung - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết sở này đã thông báo toàn bộ học sinh trên địa bàn nghỉ học ngày 26/11, đi học trở lại vào 27/11.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho hay, đêm 25 sáng ngày 26/11 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển và đất liền từ Nam Bình Thuận đến Bến Tre có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2-4 m. Sâu trong đất liền các tỉnh Đông Nam Bộ có gió giật mạnh và khả năng lốc xoáy trên toàn bộ khu vực Nam Bộ.

TH - Thu Thảo

Nguồn: Zing.vn

Cùng chuyên mục