TP HCM: Việc hỗ trợ trẻ mồ côi do Covid-19 phải thông qua UBND địa phương

Audio THPL
27-09-2021 08:27

(THPL)- Trước thực trạng có hàng ngàn trẻ em mồ côi cha mẹ và người cao tuổi neo đơn không có người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc do đại dịch Covid-19 gây ra, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã có tâm nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đó. Nhằm phục vụ công tác chăm lo được chu đáo, công khai, minh bạch, đúng pháp luật, UBND TP HCM chỉ đạo, tất cả hoạt động hỗ trợ của tổ chức, cá nhân phải thông qua sự quản lý và điều phối của UBND phường, xã địa phương.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu, UBND các quận – huyện, TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn khẩn trương tiến hành khảo sát nguyện vọng từng trường hợp, tổng hợp báo cáo về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trước ngày 28/9 để tham mưu UBND TP ban hành các chính sách hỗ trợ cụ thể cho từng nhóm đối tượng.

Việc hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong thời điểm hiện nay cần tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe và chăm lo đời sống. Về lâu dài, trên cơ sở Đề án chính sách hỗ trợ và chăm lo của thành phố, UBND thành phố sẽ giao các đơn vị có thẩm quyền phối hợp và có hướng dẫn cụ thể đối với các hoạt động có liên quan khác.


Nguồn: PLVN – Video: HTV

Cùng chuyên mục