TP Hồ Chí Minh phát hiện 2 cơ sở dùng hóa chất không rõ nguồn gốc để ngâm ốc

Audio THPL
18-05-2021 20:50

(THPL)- Chiều ngày 18/5, Công an Quận 8, TP Hồ Chí Minh phát hiện 2 cơ sở trên địa bàn có hành vi dùng hóa chất không rõ nguồn gốc để sơ chế ốc trước khi giao cho các tiểu thương tại chợ đầu mối Bình Điền.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại cơ sở trên đường Rạch Cát - Bến Lức do ông Huỳnh Văn Trường (SN 1979, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) làm chủ, đang dùng hóa chất để sơ chế ốc. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, thu giữ 700kg hóa chất để trong các can nhựa và 1,8 tấn thịt ốc đã được ngâm hóa chất. Ngoài ra, cơ sở này cũng bị xử lý một số lỗi về an toàn thực phẩm.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Trường khai nhận dùng hóa chất không có nguồn gốc, không hạn sử dụng để ngâm cho ốc nở đẹp.

Tại cơ sở thứ hai nằm đường số 2 khu dân cư Bình Điền, Phường 7, Quận 8, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện cơ sở này có hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ để sơ chế ốc, khu vực nhà xưởng không đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng đã tạm giữ 400kg thịt ốc để phục vụ điều tra.

 Theo một cán bộ điều tra, thịt ốc sau khi được ngâm khoảng 7 giờ đồng hồ với hóa chất công nghiệp thì được các chủ cơ sở bán cho các tiểu thương ở Chợ Bình Điền hoặc bán cho các đầu mối chuyên cung cấp thực phẩm cho bếp ăn công nghiệp hay quán bún… Hiện vụ việc đang được điều tra, mở rộng.    

Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục