TP Thủ Đức sẽ là trung tâm đổi mới, sáng tạo lớn nhất Việt Nam

Audio THPL
24-12-2020 13:36

(THPL)- Chủ tịch UBND TP.HCM cho hay TP Thủ Đức sẽ là trung tâm đổi mới, sáng tạo lớn nhất Việt Nam, khoa học công nghệ đóng vai trò rất quan trọng đối với đơn vị hành chính mới này.

Sáng 24/12, Bộ Nội vụ cùng UBND TP.HCM dự họp cùng Ban soạn thảo, Tổ Biên tập dự thảo nghị định của Chính phủ quy định cụ thể và hướng dẫn tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM.

Ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đề nghị các đại biểu có mặt tập trung thảo luận về 3 vấn đề chính, gồm việc bổ sung các chức danh kiêm nhiệm tại UBND quận, phường; bổ sung cơ chế nhân viên hợp đồng làm các công tác chuyên môn của chính quyền; cơ chế giám sát quyền lực của TP Thủ Đức...

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP Thủ Đức sau khi hình thành sẽ đóng vai trò là trung tâm đổi mới, sáng tạo lớn nhất Việt Nam. Vai trò của khoa học công nghệ đối với sự phát triển của TP Thủ Đức là rất quan trọng.

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM cũng bày tỏ mong muốn Trung ương cho phép TP Thủ Đức được chi ngân sách cho hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ. Thành phố trực thuộc TP.HCM sẽ là nơi chuyển giao công nghệ mới cho các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ và mở rộng phát triển các dịch vụ, sản phẩm công nghệ cho vùng kinh tế trọng điểm phía nam.


Nguồn: Zing.vn – TH: THPL

Cùng chuyên mục