TPBank giành giải thưởng thanh toán quốc tế nhờ ứng dụng blockchain

19-10-2020 18:15

(THPL)- Ngân hàng TMCP Tiên Phong đã nhận được 2 giải thưởng quốc tế nhờ ứng dụng công nghệ blockchain hiện đại.

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Tiên Phong đã nhận được 2 giải thưởng quốc tế: Giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc từ ngân hàng Bank of New York Mellon của Mỹ và giải Đối tác có tầm ảnh hưởng do Ripple trao tặng.

Giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc được ngân hàng Bank of New York Mellon của Mỹ trao tặng cho TPBank với tỷ lệ đạt chuẩn STP gần 98%. STP là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng thanh toán quốc tế của các ngân hàng trên thế giới với các tiêu chuẩn khắt khe của Bank of New York Mellon dựa trên số lượng, tốc độ và sự chuẩn xác về chất lượng thanh toán quốc tế.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp TPBank nhận được giải thưởng này. Năm 2019, tỷ lệ điện thanh toán đạt chuẩn STP của TPBank là 97%. Cùng thời điểm, Ripple - một công ty công nghệ tại Mỹ nổi tiếng với mạng lưới giao thức thanh toán RippleNet cũng trao tặng giải thưởng Đối tác có tầm ảnh hưởng tại lễ trao giải Đột phá trong công nghệ Blockchain - Blockchain Innovation Awards thường niên 2020 cho TPBank.

Giải thưởng ghi nhận thành công của TPBank trong hoạt động chuyển tiền quốc tế nhanh chóng và chính xác cho khách hàng thông qua mạng lưới RippleNet dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain hiện đại.

Theo đánh giá từ Ripple, hoạt động chuyển tiền quốc tế của TPBank đã mang tới cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời với tốc độ chuyển tiền nhanh, chính xác. TPBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng này.


Nguồn: VietNamNet- TH: THPL

Cùng chuyên mục