TPHCM: Bắt 1,1 tấn ma túy giấu ở thùng loa

20-04-2019 09:41

(THPL) - Công an TP HCM vừa khám phá đường dây vận chuyển ma túy lên đến 1,1 tấn do người Đài Loan cầm đầu. Theo Công an TP HCM cho biết, ngày 12/4, tại ngã ba Huỳnh Mẫn Đạt – Võ Văn Kiệt quận 5 Đội Cảnh sát giao thông Công an quận 5 qua camera giám sát trật tự giao thông phát hiện ba ô tô có nhiều dấu hiệu bất thường có biểu hiện nghi vấn chở hàng cấm.

Qua kiểm tra phát hiện trong thùng xe tải biển số 60C-462.24 có 60 thùng carton, trong mỗi thùng có một loa kéo tay màu đen, trong đó có một loa chèn giấu bên trong 10 gói nylon màu xanh dạng túi trà có chữ Guanyinwan. Trong 59 loa còn lại thì mỗi loa có 10 gói nylon màu vàng dạng túi trà có in chữ Daguanyin, bên trong đều chứa tinh thể là ma túy ở thể rắn. Và tổng khối lượng hơn 600 kg loại methamphetamine nên công an đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Chiang Wei Chih và Yeh Ching Wei.

Cảnh sát khám xét khẩn cấp chỗ ở của Chiang Wei Chih và Yeh Ching Wei tại phòng 202, 203 khách sạn Liberty (khu phố 1, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và căn nhà tại ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai do Chiang Wei Chih nhưng không phát hiện, thu giữ đồ vật gì liên quan đến vụ án.

Nguồn gốc lô hàng lậu trên xe tải 51C-570.67 do Công ty Vận chuyển Ngọc Vân tiếp nhận từ Thái Lan với yêu cầu chuyển phát 60 thùng hàng đến khách sạn Kelly để giao cho khách và năm thùng hàng đi đến đường Trường Sa quận 3 để giao cho Bùi Nguyễn Huy Vũ thường trú tại số 36/29 Cù Lao, phường 2, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Do chủ hàng ở Thái Lan yêu cầu tẩu tán số thùng loa tương tự tồn trong kho của Công ty Vận chuyển Ngọc Vân, ngày 13/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM tiến hành khám xét khẩn cấp, thu giữ 38 loa thùng, bên trong mỗi loa giấu 10 gói nylon màu xanh dạng túi trà có in chữ Guanyinwang chứa tinh thể là ma túy ở thể rắn, có tổng khối lượng hơn 450 kg loại methamphetamine.

Tổng cộng Công an TP HCM đã thu giữ trong lô hàng 103 loa nhập lậu này và truy thu được hơn 1.110 kg Methamphetamine và 998 g Ketamine để tiêu thụ nội địa qua đối tượng Vũ và tái xuất.

Liên quan đến đường dây ma túy trên, Công an TP đang tiếp tục phối hợp với các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An làm rõ mối liên quan giữa các lô hàng mới phát hiện và thu giữ sau đó tại Nghệ An.

TH: Thu Thảo

Nguồn: Pháp luật Thành phố

Cùng chuyên mục