TP.HCM: Bắt giữ gần 2 tấn ngó sen, chuối bào… ngâm hàn the, thuốc tẩy

12-04-2019 07:45 3,527

(THPL) - Đội 4 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP. HCM bất ngờ kiểm tra cơ sở tại căn nhà không số do bà Lê Kim Trúc làm chủ tại khu dân cư Bến Lức (quận 8, TP.HCM), tổ công tác phát hiện gần 1 tấn ngó sen chua được ngâm với chất tẩy acid acetic.

Cùng thời điểm trên, tổ công tác khác phát hiện số nhà 116 cách cơ sở của bà Trúc không xa, hơn 500kg chuối bào ngâm trong chất tẩy và hàn the.

Tại một điểm thứ 3, cũng có gần 200kg chuối bào được ngâm trong chất tẩy trắng và hàn the. Tổng cộng tại 3 điểm mà cơ quan chức năng kiểm tra, công an lập biên bản thu giữ gần 2 tấn ngó sen, chuối bào ngâm hoá chất. Trong quá trình kiểm tra, công an cũng thu giữ 200kg chất tẩy trắng, 5kg hàn the, 100kg acid acetic.

Đây đều là những hoá chất không dùng cho người ăn. Tại đây, chủ 3 cơ sở khai nhận dùng hoá chất không liều lượng và đổ trực tiếp vào để làm trắng ngó sen và chuối bào trước khi cung cấp sỉ cho các chợ đầu mối, chợ lẻ, quán ăn và đưa đi nhiều tỉnh thành tiêu thụ. Hiện toàn bộ số hóa chất và thực phẩm đã ngâm hóa chất bị niêm phong, tạm giữ. Cơ quan chức năng đang mở rộng vụ án.

Nguồn: Pháp luật Việt Nam

Cùng chuyên mục