TPHCM: Bé gái 5 tuổi bị giáo viên mầm non đánh sưng mặt

TPHCM: Bé gái 5 tuổi bị giáo viên mầm non đánh sưng mặt

(THPL) - Trên mạng xã hội, một tài khoản chia sẻ hình ảnh và thông tin một bé gái bị thâm sưng một bên má được cho là do cô giáo đánh gây bức xúc cho mọi người. Khuôn mặt cháu bé sưng tấy. Thông tin từ phía gia đình cháu bé, cháu tên là N.D, gửi tại nhóm trẻ Ánh Sao Vàng thuộc xã Đa Phước, huyện Bình Chánh được 3 năm. Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã đưa cháu đi khám và gọi công an xã xuống làm việc với cơ sở.Chia sẻNguồn: VOV

TPHCM: Bé gái 5 tuổi bị giáo viên mầm non đánh sưng mặt

Cháu bé bị cô giáo tại cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng tát thâm mặt (Ảnh gia đình chia sẻ)    

Tình trạng bạo hành trẻ em tại các trường mầm non diễn ra ngày càng nhiều, mới đây, trên mạng xã hội, một tài khoản chia sẻ hình ảnh và thông tin một bé gái bị thâm sưng một bên má được cho là do cô giáo đánh gây bức xúc cho mọi người. Khuôn mặt cháu bé sưng tấy.

Theo đó, bà nội đến đón cháu và hoảng hốt khi thấy mặt mũi cháu gái. Sau đó, gia đình vào trường làm rõ thì được biết là do cô giáo đánh. Được biết, lúc ăn trưa, cháu bị nôn ra cả người, cô không kiểm soát được đã đưa tay tát liên tục vào mặt cháu bé.

Thông tin từ phía gia đình cháu bé, cháu tên là N.D, gửi tại nhóm trẻ Ánh Sao Vàng thuộc xã Đa Phước, huyện Bình Chánh được 3 năm. Ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã đưa cháu đi khám và gọi công an xã xuống làm việc với cơ sở.

Quan sát qua camera của nhà trẻ cho thấy cháu bị cô giáo kẹp cổ và tát liên tiếp vào mặt.

Đồng thời, một số nguồn tin cũng cho biết, cô còn lấy dép đánh từ trên lưng xuống dưới chân cháu và và dọa, nếu cháu nói ra sẽ bị cắt lưỡi. Sau sự việc, cháu bé rất hoảng sợ.

TPHCM: Bé gái 5 tuổi bị giáo viên mầm non đánh sưng mặt

Cơ sở giáo dục Ánh Sao Vàng, nơi xảy ra sự việc cô giáo đánh trẻ gây bức xúc.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Trí Dũng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh xác nhận, sự việc trên là có thật và xảy ra tại nhóm trẻ Ánh Sao Vàng, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Theo ông Dũng, sự việc diễn ra vào trưa ngày 25/7, giờ các cháu uống sữa. Uống xong có một bé ói, có thể do cô dọn, bức xúc, cô giận và tát và bị bầm ở má. Thông tin ông Dũng nắm được, thì đến giờ trả cháu, khi gia đình hỏi, cô giáo đã thừa nhận mình tát trẻ.

Sự việc cũng đã được công an huyện Bình Chánh tiếp nhận và mời cô giáo có hành vi đánh trẻ lên làm việc, hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xử lý.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, Sở đã nắm thông tin về sự việc và đang phối hợp với Uỷ ban Nhân dân huyện Bình Chánh để xử lý. Hiện cơ sở mầm non Ánh Sao Vàng đã bị đình chỉ hoạt động, các cháu đã được bố trí để chuyển sang các cơ sở giáo dục mầm non khác.

Ngoài ra, Sở đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh phối hợp ngay với gia đình cháu bé tổ chức kiểm tra và hỗ trợ phục hồi sức khỏe, tâm lý cho cháu bé. Đồng thời, Sở sẽ làm việc với Phòng và thăm hỏi cháu bé.

TH – Thu Thảo

TIN MỚI HƠN

TIN LIÊN QUANCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật