TP.HCM chấn chỉnh việc từ chối tiêm mũi 2 cho người tiêm mũi 1 ở tỉnh khác

Audio THPL
15-09-2021 08:26

(THPL)- Sở Y tế TP.HCM vừa có công văn nhắc nhở các điểm tiêm trên địa bàn TP không được từ chối tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 ở địa phương khác.

Ngày 14-9, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi UBND TP Thủ Đức và các quận huyện, các cơ sở y tế của các địa phương yêu cầu khắc phục hạn chế trong tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19.  Sở cho biết, qua giám sát thực tế điểm tiêm và phản ảnh của người dân, có trường hợp một số nơi từ chối tiêm vắc xin mũi 2 cho người dân nếu mũi 1 tiêm ở địa phương khác. 

Theo đó, Sở Y tế đề nghị lãnh đạo các cơ sở y tế nhắc nhở các đội tiêm, không được từ chối tiêm mũi 2 cho người dân vì mũi 1 tiêm ở địa phương khác. Đồng thời duy trì các đội tiêm đã thành lập, sẵn sàng lực lượng hỗ trợ khi có yêu cầu điều động. Sở sẽ điều các đội tiêm có số lượng người đến tiêm ít để tăng cường cho các điểm tiêm có người dân đến tiêm nhiều. 

Sở Y tế cũng yêu cầu UBND thành phố Thủ Đức và quận, huyện duy trì và vận hành tốt các điểm tiêm trong và ngoài cơ sở y tế sẵn có; tiếp tục huy động lực lượng thực hiện đảm bảo công suất khoảng 200 - 250 mũi tiêm/ngày/đội tiêm để hoàn tất việc bao phủ vắc xin đúng tiến độ kế hoạch.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP.HCM cũng sẽ điều các đội tiêm vắc xin Covid-19 có số lượng người dân ra tiêm ít, tăng cường cho các điểm tiêm có số lượng người dân ra tiêm nhiều nhằm đạt mũi tiêm theo tiến độ của TP.HCM. 


Nguồn: Sở y tế TP HCM- TH: THPL

Cùng chuyên mục