TP.HCM chính thức niêm yết danh sách người ứng cử Đại biểu Quốc hội

Audio THPL
04-05-2021 14:29

(THPL)- Địa bàn TP Thủ Đức rộng và tổng số cử tri là hơn 700.000 người. TP Thủ Đức xác định xong 360 điểm bỏ phiếu, trong đó có tám điểm bầu cử riêng dành cho sinh viên ở các ký túc xá, khu chung cư, nhà tạm giam, tạm giữ…

Ngày 4/5, Ủy ban bầu cử TP.HCM cho biết, đến nay các điểm bầu cử trên địa bàn TP đã hoàn thành việc niêm yết danh sách những người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại quận Bình Tân đã hoàn thành việc niêm yết danh sách bầu cử trên địa bàn và có kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TP ra vận động bầu cử. Bên cạnh đó, quận còn tổ chức tiếp xúc từng giới, từng lĩnh vực theo yêu cầu của các ứng cử viên.

Còn tại TP Thủ Đức, đến cuối ngày 3/5, TP xác định xong 360 điểm bỏ phiếu, trong đó có 8 điểm bầu cử riêng dành cho sinh viên ở các ký túc xá, khu chung cư, nhà tạm giam, tạm giữ…

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức cho hay, tại Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, các đại biểu đã thông qua danh sách chính thức và biểu quyết thống nhất 100% đối với 67 ứng cử viên, và sẽ bầu chọn ra 40 đại biểu HĐND TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kiến từ 4 - 21/5, TP.HCM sẽ tổ chức hội nghị để các ứng cử viên gặp gỡ, tiếp xúc cử tri theo quy định và vận động bầu cử.

Theo Ủy ban bầu cử TP.HCM, đến nay, TP Thủ Đức và 21 quận, huyện tập trung rà soát các yêu cầu nhiệm vụ về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, công tác y tế và phòng chống dịch cho cuộc bầu cử. 

Nguồn: Tổng hợp – Video: HTV, VTC - TH: THPL

Cùng chuyên mục