TPHCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường

Audio THPL
12-05-2021 21:54

(THPL)- Trong trường hợp số lượng học sinh đông, cần thực hiện phân chia khối lớn hoặc phân hóa học sinh theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp, bố trí phù hợp cho các nhóm đối tượng học sinh.

Trong văn bản hướng dẫn tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 và 12 do Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM gửi các cơ sở giáo dục, học sinh khối 9 và 12 được trở lại trường để học trực tiếp, đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo văn bản hướng dẫn này, học sinh khối 9 và 12 được trở lại trường để tiếp tục học tập, ôn tập nhằm đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tuyển sinh và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, theo phương án do nhà trường xây dựng nhưng đảm bảo các yêu cầu dạy học và yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM, bên cạnh việc thực hiện đảm bảo 5K, các nhà trường, các tổ chuyên môn thực hiện phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua Internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông tại trường.

Trước đó, UBND TPHCM đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tạm ngưng các hoạt động dạy học từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp, và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên…


Nguồn: Tiền Phong- Clip: người Lao Động- TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật