TPHCM: Chú trọng đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế

TPHCM: Chú trọng đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế

(THPL) - Ngày 11/7, Kỳ họp thứ 9 HĐND TPHCM khóa IX tiếp tục diễn ra, các đại biểu đã tập trung vào những nội dung chính sau: Đề xuất nhiều giải pháp để tăng trưởng kinh tế TPHCM đạt 8,3% vào cuối năm 2018; kết nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.Chia sẻNguồn: Truyền Hình Pháp Luật

TPHCM: Chú trọng đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế

Trong ngày làm việc thứ 2, Kỳ họp thứ 9 HĐND TPHCM khóa IX diễn ra ngày 11/7, các đại biểu đã tập trung vào những nội dung chính sau: Đề xuất nhiều giải pháp để tăng trưởng kinh tế TPHCM đạt 8,3% vào cuối năm 2018; kết nối giữa nhà trường và các doanh nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Các đại biểu cho rằng, chỉ tiêu tăng trưởng TPHCM cao nhưng chưa bền vững, có bốn thành phần: Nông nghiệp tăng khá 6,8%; công nghiệp và xây dựng tăng hơn 7%; thương mại dịch vụ tăng 7,9%.

Để tăng trưởng kinh tế đạt được 8,3% vào cuối năm, thành phố cần phải có giải pháp đột phá. TPHCM dựa vào bốn ngành công nghiệp trọng yếu chiếm khoảng 10% tổng sản phẩm nội địa, do đó thành phố cần phải chú trọng đến động lực tang trưởng mới.

Đối với xây dựng để phát triển tốt, ngoài bất động sản cũng cần phải tập trung chú trọng đến các công trình giao thông trọng điểm như: Vành đai 2, vành đai 3, tuyến metro...

Cũng liên quan đến việc giáo dục đào tạo nghề trên địa bàn thành phố, các đại biểu cho rằng các trường hiện còn thiếu kết nối với các doanh nghiệp, chưa phát huy được chất lượng đào tạo.

Ngoài ra, một số trang thiết bị dạy và học của một số trường còn lạc hậu gây cản trở việc nâng cao trong công tác giảng dạy. Thành phố nên đẩy mạnh cơ chế khuyến khích doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tham gia vào hoạt động giáo dục nghề. Điều này sẽ phần nào thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt cho TPHCM, để xứng đáng là thành phố đứng đầu cả nước./.

Thiên ÝCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật