TP.HCM có thêm 2 dự án hơn 12.000 tỷ

Audio THPL
22-04-2021 13:41

(THPL)- HĐND TP.HCM vừa thông qua chủ trương đầu tư 2 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, được thực hiện trong giai đoạn 2021-2025.

Sáng 22/4, tại kỳ họp thứ 25 kỳ họp chuyên đề và tổng kết hoạt động Hội đồng Nhân dân TP.HCM, các đại biểu đã thông qua chủ trương đầu tư dự án Xây dựng nút giao thông An Phú, TP Thủ Đức và dự án Xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên.

Dự án Xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên có tổng vốn là 8.200 tỷ. Trong đó, 4.000 tỷ được trích từ ngân sách Trung ương và 4.200 tỷ lấy từ ngân sách TP.HCM. Chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng đô thị TP.HCM.

Dự án Xây dựng nút giao thông An Phú, TP Thủ Đức có tổng vốn là 3.926 tỷ đồng. Trong đó, vốn Trung ương là 1.800 tỷ đồng, vốn TP.HCM là 2.126 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự kiến là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM.

Hồ sơ báo cáo tiền khả thi 2 dự án này cũng vừa được Hội đồng Thẩm định TP.HCM thông qua hôm 20/4. Việc đầu tư cho dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên sẽ giúp TP.HCM giải quyết vấn đề chống ngập cho khu vực trung tâm và khu Tây Bắc. Bên cạnh đó, phía tây thành phố, đối trọng của phía đông, sẽ được cải thiện vấn đề giao thông, phát triển du lịch, vận tải hàng hóa, chỉnh trang diện mạo.

Đối với dự án xây dựng nút giao An Phú, TP Thủ Đức Hội đồng Thẩm định TP.HCM cho biết việc đầu tư là cần thiết nhằm đảm bảo đồng bộ với tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đang triển khai. Đặc biệt trong tương lai gần, khi sân bay Long Thành được xây dựng và đi vào khai thác, nút giao thông An Phú mới sẽ nâng cao hiệu quả trong bối cảnh lượng xe cộ tăng cao.

 Cả hai dự án có thời gian thực hiện từ năm 2021 đến 2025. Hội đồng Nhân dân TPHCM giao UBND TPHCM chịu trách nhiệm về sự chậm trễ so với thời gian và tiến độ thực hiện dự án.    

Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục