TP.HCM: Đẩy nhanh 8 dự án xóa giảm ngập

Audio THPL
06-05-2021 09:23

(THPL)- Sắp bước vào mùa mưa và triều cường, nhiều dự án chống ngập, xóa điểm ngập đang được TP.HCM đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành trong thời gian tới.

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, Ban giao thông cho biết, đơn vị đang đẩy nhanh nhiều dự án hạ tầng để trong quý III và quý IV năm nay đưa vào hoạt động. Các dự án này vừa có vai trò là cải tạo - nâng cấp đường, vừa có tác dụng giảm ngập cho khu vực.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban giao thông, trao đổi với báo chí trước dịp lễ 30-4 và 1-5, từ giờ đến cuối năm, sẽ đẩy nhanh khoảng 8 đến 10 dự án - gói thầu hạ tầng như nâng cấp đường, hoàn thiện cầu… Khi những dự án này hoàn thành sẽ vừa phục vụ giao thông, vừa có tác dụng giảm ngập.

Theo ông Phúc, một trong những dự án đang được Ban giao thông thúc tiến độ là dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 đoạn từ cầu Phú Xuân đến phà Cần Giờ. Đây được xem là tin vui cho người dân khu vực này, vì hiện nay cứ mưa hoặc triều cường là con đường này biến thành “sông”, gây khó khăn cho việc đi lại.

Ngoài đường Huỳnh Tấn Phát, dự án nâng cấp, cải tạo đường và kênh Nước Đen, đoạn từ giáp cống hộp hiện hữu đến kênh Tham Lương, quận Bình Tân cũng sẽ hoàn thành, giúp giảm ngập cho người dân sinh sống dọc kênh. Đồng thời, khi dự án này hoàn thành, người dân có thêm tuyến đường mới dọc hai bên kênh, đi lại thuận lợi hơn.

Ban giao thông cho biết các dự án sử dụng vốn ODA như làm cống bao thu gom ở quận 4, quận 8, các hạng mục gói thầu K của dự án kênh Hàng Bàng, trạm bơm… dự kiến cuối năm đưa vào sử dụng. Các dự án này sẽ giúp giảm ngập ở khu vực các quận 4, 8, 10, 11.

 Ông Phú cũng cho biết thêm, ngoài thông xe một nhánh cầu Bưng nối quận Bình Tân - quận Tân Phú, nâng cấp hương lộ 11 huyện Bình Chánh, làm cầu Hang Ngoài quận Gò Vấp… thì những điểm ngập tại các khu vực này cũng sẽ được xóa.


Nguồn: Tổng hợp – clip: VTC14 - TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật